Theo ông Nguyễn Đức Quỳnh – Phó Chủ tịch Liên chi hội khách sạn Việt Nam, Chủ tịch Hội Khách sạn Đà Nẵng, đây là sự kiện khởi đầu của chuỗi sự kiện “Hành trình qua văn hoá ẩm thực Việt” dự kiến sẽ được Furama Resort Đà Nẵng phối hợp tổ chức mỗi quý trong năm 2024.
Đêm văn hoá ẩm thực xuân “Cội nguồn Việt – Nghệ nhân di sản Việt” tối 29/3 tại Furama Resort Đà Nẵng.
Master Chef Lê Nguyễn Hoàn Long – Phó Chủ tịch Hiệp hội Siêu đầu bếp thế giới chế tác món “Đông Tây hội ngộ” – Bò Mỹ sốt tiêu rừng Tây Giang (Quảng Nam) với phong cách châu Âu, hương vị và nguyên liệu Việt; Master Chef Lê Văn Khánh – Tổng bếp trưởng Trung tâm Hội nghị Quốc gia chế tác món “Kình ngư hóa long; Tổng bếp trưởng Doãn Văn Tuấn – Phó Chủ tịch Hiệp hội Văn hóa - Ẩm thực Đà Nẵng chế tác món “Mỹ vị vào xuân.
Hai đầu bếp nổi tiếng Lê Văn Khánh và Doãn Văn Tuấn trình diễn tại sự kiện.
Chương trình được cố vấn bởi nhà nghiên cứu văn hoá ẩm thực Lê Tân - Phó Chủ tịch Hiệp hội văn hóa ẩm thực Việt Nam, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Ông trực tiếp diễn xướng giá trị lịch sử, mang đến cho du khách trong và ngoài nước câu chuyện văn hóa thú vị đằng sau những món ngon, tinh hoa ẩm thực Việt Nam.
Nghệ nhân ưu tú Phan Tôn Gia Hiền sử dụng một phần nguyên liệu từ huyện miền núi Tây Giang (Quảng Nam) chế tác nên món "Nem công - Chả phụng".
Tại sự kiện còn tổ chức khu vực trưng bày nông sản miền Trung từ xã Tr’hy (huyện Tây Giang, Quảng Nam), huyện A Lưới (Thừa Thiên Huế), làng nghề nước mắm truyền thống Nam Ô (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) nhằm quảng bá nông sản địa phương, định hướng phát triển bền vững, xây dựng giá trị cộng đồng.
Master Chef Lê Nguyễn Hoàn Long – Phó Chủ tịch Hiệp hội Siêu đầu bếp thế giới chế tác món “Đông Tây hội ngộ” – Bò Mỹ sốt tiêu rừng Tây Giang (Quảng Nam).
Ông Nguyễn Đức Quỳnh cho biết, với sự đồng hành của Công ty Green Heart, Công ty Việt Farm là những đơn vị đi đầu trong cung ứng sản phẩm nông nghiệp tại Việt Nam, chương trình này sẽ bao tiêu nông sản, hoa màu của người dân, bảo đảm đầu ra, hướng đến mục tiêu phát triển du lịch bền vững gắn với hoạt động xây dựng cộng đồng tại địa phương.
“Với sự ủng hộ của chính quyền và người dân địa phương, chương trình đã nhanh chóng triển khai các công tác chuẩn bị mặt bằng, xây dựng khu canh tác…, hứa hẹn đưa xã Tr’hy, huyện Tây Giang trở thành một nguồn cung ứng nông sản sạch, xanh và ổn định”, ông Nguyễn Đức Quỳnh nói.
Theo Tạp chí điện tử Doanh nghiệp Việt Nam.
Đăng nhập để có thể bình luận bài viết