Chuyên mục

Cuộc thi đầu bếp tài năng Đà Nẵng 2023

Vừa diễn ra tại Cung hội nghị Quốc tế Furama Đà Nẵng, được tổ chức bởi Hiệp hội xuất khẩu Trứng và Gia cầm Mỹ và Hội Khách sạn Đà Nẵng.

Với chủ đề “Món ngon Đà Nẵng với thịt gà Mỹ” cuộc thi đã thu hút 40 đầu bếp chuyên nghiệp, tài năng đến từ các khách sạn, nhà hàng nổi tiếng tại Đà Nẵng, được chia thành 20 đội.

Các đội thi đã mang đến những món ăn ngon, sáng tạo và vô cùng đặc sắc với nguyên liệu chính là thịt gà Mỹ. Cuộc thi cũng đã quy tụ 3 vị giám khảo chuyên nghiệp, gồm: đầu bếp Norbert Ehrbar, đầu bếp Lê Xuân Tâm, đầu bếp Doãn Văn Tuấn.

z4991846872510_b4f7595bbbc90c33b00d789f04e52a1a.jpg

Đầu bếp Norbert sinh ra và lớn lên ở Thụy Sĩ. Hiện, ông là thành viên sáng lập Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn - TP.HCM và là thành viên của Hiệp hội siêu đầu bếp thế giới và ông muốn đưa ẩm thực của Việt Nam đến phạm vi quốc tế.

Đầu bếp Lê Xuân Tâm có 30 năm kinh nghiệm ở vị trí bếp trưởng hệ thống các nhà hàng fine dining và hiện là Tổng bếp trưởng điều hành chuỗi Moo Beef Steak khu vực phía Nam Việt Nam và là Chủ tịch Hiệp hội Siêu Đầu bếp thế giới tại Việt Nam.

z4991846880634_56c50f48e40a5b926bf09370a4c8bcd6.jpg

Chef Doãn Văn Tuấn - Phó chủ tịch Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Đà Nẵng và Phó chủ tịch Tổ Nghệ nhân cụm miền Trung.

Thịt gà của Mỹ không chỉ ngon, an toàn về vệ sinh thực phẩm mà còn tốt cho sức khỏe gia đình bạn. Thịt gà có lượng calo thấp và giàu protein. Hàm lượng chất béo bão hòa và cholesterol thấp hơn so với các loại thịt khác, đồng thời rất giàu vitamin A và vitamin E nên nó được coi là một trong những thực phẩm lành mạnh, bổ dưỡng cho bữa ăn và sức khỏe của gia đình.

Thịt gà là một trong những loại thực phẩm linh hoạt nhất trong chế biến. Bạn có thể chiên, quay, nướng trong lò vi sóng hay nồi chiên không dầu.

Theo Tạp chí điện tử Doanh nhân Sài Gòn.



Bình luận - Thảo luận