Chuyên mục

Microsoft mở rộng sáng kiến “Hỗ trợ 100 công ty khởi nghiệp kỳ lân” khu vực châu Á Thái Bình Dương

Microsoft mở rộng sáng kiến “Hỗ trợ 100 công ty khởi nghiệp kỳ lân” khu vực châu Á Thái Bình Dương

Đây là hoạt động tiếp nối thành công của sáng kiến này ​​ở Ấn Độ, nơi chỉ có 56 công ty khởi nghiệp được lựa chọn tham gia chương trình từ hơn 15.000 công ty khởi nghiệp đăng ký.

Đổi mới chính là chìa khóa cho sự tăng trưởng kinh tế châu Á Thái Bình Dương. Theo các số liệu thống kê, các nền kinh tế có thu nhập cao trong khu vực đầu tư vào hoạt động nghiên cứu và phát triển nhiều gấp ba lần so với các nước còn lại. Để thúc đẩy tinh thần kinh doanh đổi mới sáng tạo, Microsoft sẽ hợp tác chặt chẽ với các chính phủ và các đối tác trong ngành để phát hiện và nuôi dưỡng các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ có tiềm năng trở thành doanh nghiệp toàn cầu trong tương lai.

Ông Ricky Kapur - Phó Chủ tịch phụ trách Kinh doanh, Tiếp thị và Vận hành, Microsoft châu Á Thái Bình Dương cho biết: “Các doanh nghiệp khởi nghiệp đóng vai trò là nhà đổi mới, đột phá và đi đầu trong nền kinh tế. Chúng tôi hy vọng chương trình Highway to a 100 Unicorns sẽ tạo điều kiện cho các công ty khởi nghiệp dùng ý tưởng của họ để tạo ra tác động thực sự và thúc đẩy đổi mới kỹ thuật số trong khu vực. Chúng tôi mong muốn được đồng hành cùng nhiều nhà sáng lập hơn trong hành trình phát triển, để hỗ trợ họ mở rộng quy mô và đạt được nhiều thành tựu hơn nữa.”

Để tham gia sáng kiến “Highway to a 100 Unicorns”, trước tiên, các công ty khởi nghiệp thuộc 16 quốc gia (Bangladesh, Bhutan, Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Maldives, Myanmar, Nepal, New Zealand, Philippines, Sri Lanka, Singapore, Thái Lan, và Việt Nam) cần nộp đơn đăng ký tham gia cuộc thi có tên Emerge X tại quốc gia của mình.

Tiêu chí để tham gia Emerge X như sau:

- Doanh nghiệp B2B phù hợp với thị trường sản phẩm, tạo được doanh thu và có ít nhất 3-4 khách hàng.

- Doanh nghiệp B2C có cơ sở khách hàng lớn (lên tới 100 nghìn khách hàng) và có doanh thu.

- Có nguồn kinh phí là một điểm cộng.

Tất cả các công ty khởi nghiệp tham gia cuộc thi Emerge X sẽ được sử dụng nền tảng lưu trữ mã nguồn GitHub và nền tảng đám mây Azure miễn phí và có cơ hội tham gia các hội thảo kinh doanh và công nghệ của Microsoft. Danh sách 3 doanh nghiệp đại diện mỗi quốc gia tham gia vòng chung kết sẽ được công bố vào tháng 11. Ngoài ra, các công ty này sẽ nhận được nhiều hỗ trợ khác từ dự án, như: dịch vụ tư vấn kỹ thuật và kinh doanh trong một năm, tham gia sự kiện dành cho các nhà sáng lập (Founder Bootcamp) kéo dài 3 ngày, cơ hội tiếp cận khách hàng doanh nghiệp trên toàn cầu cũng như cơ hội giao lưu với các chuyên gia Microsoft và những người có kinh nghiệm lâu năm trong ngành.

Ông Phạm Thế Trường - Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam, chia sẻ: “Hiện nay, Việt Nam có khoảng hơn 1.500 công ty khởi nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực khác nhau. Nếu xét theo mật độ các công ty khởi nghiệp trên đầu người thì tỷ lệ các công ty khởi nghiệp ở Việt Nam thậm chí cao hơn nhiều quốc gia khác trong khu vực. Tuy nhiên, theo khảo sát, trong số này chỉ có 3% là thực sự thành công.”

Ông Trường cho biết thêm: “Tôi rất vui mừng khi sáng kiến “Highway to a 100 Unicorns” đến Việt Nam. Đây sẽ là cầu nối giữa cộng đồng khởi nghiệp với những cố vấn và chuyên gia hàng đầu của Microsoft để trang bị những kỹ năng kinh doanh và công nghệ cần thiết, giúp các công ty khởi nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh, phát triển bền vững, từ đó đại diện cho cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam vươn ra trường khu vực và thế giới.”

Thông tin về sáng kiến “Highway to 100 Unicorns”

Lịch chia sẻ thông tin, dưới hình thức trực tuyến cho các công ty khởi nghiệp quan tâm:

- Ngày 14 tháng 10, 09:30 - 10:30 sáng

- Ngày 14 tháng 10, 3:30 - 4:30 chiều

- Ngày 15 tháng 10, 09:30 - 10:30 sáng

- Ngày 15 tháng 10, 11:30 - 12:30 chiều

Link đăng ký tham gia chia sẻ thông tin trực tuyến: https://aka.ms/highwaywebreg 

Cách thức đăng ký tham gia cuộc thi Emerge X:

- Nộp đơn trên GrowthEnabler: https://aka.ms/highway

- Các doanh nghiệp cần hoàn thiện 80% hồ sơ GrowthEnabler để được xem xét

- Cổng đăng ký sẽ đóng vào ngày 31 tháng 10 năm 2020

- Để được hỗ trợ, vui lòng liên hệ v-kashe@microsoft.com

Theo Tạp chí Thương gia.



Bình luận - Thảo luận
Bài đọc nhiều nhất
Không chỉ “giỏi việc nước, đảm việc nhà”, nữ doanh nhân Việt Nam còn nổi lên mạnh mẽ và đa dạng trong các lĩnh vực kinh doanh, từ công nghệ, tài chính, thương mại điện tử đến công nghiệp thực phẩm và thời trang. Nhiều phụ nữ tài năng đã đặt dấu ấn riêng trong thế giới doanh nghiệp. Dưới đây là 4 nữ doanh nhân Việt Nam có sức ảnh hưởng trên thương trường do DNVN bình chọn.
Ông Nguyễn Ngọc Thuỷ bị nhà chức trách cáo buộc tội danh “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” thông qua hình thức chuyển nhượng cổ phần tại Egroup. Ông Thuỷ bị bắt tạm giam ngày 25/3.
DNVN - Trong hành trình cuộc đời mỗi chúng ta không ai không từng trải qua một vài lần thất bại. Có những thất bại để trưởng thành và có những thất bại chưa kịp trưởng thành.
Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (VietBank, mã: VBB) vừa thông báo thay đổi nhân sự cấp cao. Theo đó, nhà băng này miễn nhiệm chức danh Phó Tổng Giám đốc đối với bà Trần Thị Lâm theo nguyện vọng cá nhân kể từ ngày 26/3.
DNVN - Việc Formosa Hà Tĩnh và Tập đoàn Hòa Phát - hai doanh nghiệp sản xuất thép có thị phần lớn ở Việt Nam gửi hồ sơ đến Bộ Công Thương đề nghị điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm thép cán nóng (HRC) có nguồn gốc từ Trung Quốc đã gây ra nhiều ý kiến trái chiều trong nội bộ ngành thép. 7 doanh nghiệp gửi văn bản “phản biện”.
Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đã công bố báo cáo về tình hình lao động quay trở lại làm việc sau Tết Nguyên đán 2024 trong ngày 19/2. Theo đó, thông qua khảo sát từ các doanh nghiệp, đơn vị liên quan...
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa đề xuất với Chính phủ phương án nâng dần mức chuẩn trợ cấp xã hội cho người cao tuổi trong năm 2024.
Chiều ngày 27/2, tại CMC Tower Hà Nội, ông Phạm Ngọc Bắc - Phó tổng giám đốc kiêm Giám đốc quản trị CMC TS chính thức được bổ nhiệm vị trí Quyền Tổng giám đốc.
DNVN – Theo bà Vũ Thị Liên Hương - Bí thư thứ hai phụ trách bộ phận Giáo dục, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, chương trình du lịch kết hợp đào tạo là loại hình mới, có nhiều tiềm năng trong việc thúc đẩy hơn nữa hiểu biết, hợp tác giữa người dân, doanh nghiệp hai nước Việt Nam và Nhật Bản.
Trước thềm năm mới Giáp Thìn, Tạp chí Doanh nhân Việt Nam đã có dịp trò chuyện với ông Đặng Xuân Cường, Ủy viên BCH Trung ương Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam (VPBA) và hiện là Giám đốc của Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng Thương mại An Cường.