Chuyên mục
06/12/2021

Hàn Quốc dự kiến kim ngạch ngoại thương cao kỷ lục trong năm 2021

Chính phủ Hàn Quốc cũng dự kiến xuất khẩu hàng hóa sẽ đạt mức cao nhất từ trước đến nay vào giữa tháng 12/2021, vượt kỷ lục 604,9 tỷ USD vào năm 2018.

Ảnh minh họa. (Nguồn: pulsenews.co.kr)

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 6/12 cho biết, kim ngạch ngoại thương của Hàn Quốc dự kiến sẽ đạt mức cao nhất từ trước tới nay là hơn 1,2 nghìn tỷ USD trong năm 2021 nhờ xuất khẩu mạnh, dấu hiệu cho thấy phục hồi kinh tế của quốc gia nhanh hơn dự đoán.

Theo đó, xuất khẩu của Hàn Quốc dự báo sẽ vượt 630 tỷ USD và kim ngạch ngoại thương của nước này dự kiến sẽ vượt 1,2 nghìn tỷ USD, ông Moon Jae-in cho biết. Số liệu của Chính phủ Hàn Quốc cho thấy trong thời gian từ tháng 1-11/2019, tổng kim ngạch xuất khẩu của nước này đạt 583,8 tỷ USD, là mức cao nhất cho đến nay.

Chính phủ Hàn Quốc cũng dự kiến xuất khẩu hàng hóa sẽ đạt mức cao nhất từ trước đến nay vào giữa tháng 12/2021, vượt kỷ lục 604,9 tỷ USD vào năm 2018. Ông Moon Jae-in cho biết nền kinh tế Hàn Quốc có dấu hiệu phục hồi nhanh nhất trong Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20).

Để đối phó với những lo ngại về chuỗi cung ứng toàn cầu do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, ông Moon Jae-in cho biết Hàn Quốc đã khởi động một hệ thống cảnh báo sớm để giám sát khoảng 4.000 mặt hàng và vật liệu của ngành công nghiệp chủ chốt. Ông Moon Jae-in cũng lưu ý rằng Hàn Quốc đang tiến tới mục tiêu trở thành nước trung hòa carbon vào năm 2050./.

(Theo vietnamplus.vn)

Theo Tạp chí Doanh nghiệp & Thương mại.



Bình luận - Thảo luận
Bài đọc nhiều nhất
Vừa qua trên các con phố lớn của xứ sở Kangaroo xinh đẹp, các cô gái văn phòng đến từ tập đoàn Bất động sản quốc tế SpringLand đã mang tà áo dài truyền thống Việt Nam trình diễn đường phố trước sự trầm trồ của người dân bản địa.
Vừa qua, trong khuôn khổ Lễ hội Hoa đào, Quất cảnh và sản phần OCOP các vùng miền năm 2024, BTC lễ hội phối hợp với Hội Khoa học Phát triển Nông thôn Việt Nam và Hội Sinh Vật Cảnh thành phố Hà Nội tổ chức ra mắt Diễn đàn Bonsai Tre Việt Nam và Triển lãm Bonsai Tre Việt Nam lần thứ nhất năm 2024 từ ngày 26/01 - 01/02/2024 tại không gian Văn hoá sáng tạo Trịnh Công Sơn, Tây Hồ, Hà Nội.
DNTH: Việc cắt giảm chi tiêu của người dân do tình hình kinh tế khó khăn cùng với xu hướng mua hàng thay đổi, khiến cảnh ế ẩm diễn ra từ chợ lẻ đến chợ đầu mối.
DNTH: Chính sách hỗ trợ vay vốn lên tới 70% giá trị xe cùng lãi suất hấp dẫn, cộng với ưu đãi đặc biệt chiết khấu 2% cho cán bộ nhân viên các doanh nghiệp đóng góp lớn cho chuyển đổi xanh giúp chi phí sở hữu ô tô điện VinFast đang ở mức tốt chưa từng có. Nhiều doanh nghiệp lớn đang xúc tiến bắt tay cùng hãng xe Việt để mở rộng đặc quyền này cho CBNV.
DNTH: Chương trình sẽ thu hút 1.000 - 2.000 doanh nghiệp, là các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất, kinh doanh thuộc mọi thành phần kinh tế trên cả nước.
DNTH: Các yếu tố về đa dạng nguồn cung, cạnh tranh từ các thương hiệu và sự tham gia của các nhãn hàng quốc tế đang thúc đẩy thị trường bán lẻ tại Hà Nội phát triển.
DNTH: Số liệu từ Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam (MXV) cho thấy, kết thúc ngày giao dịch 29/1, giá nhiều mặt hàng nguyên liệu quay đầu đi xuống. Trong đó, với 4/5 mặt hàng giảm giá mạnh, nhóm năng lượng dẫn dắt xu hướng thị trường trong ngày hôm qua.
Với cương vị Phó ban tổ chức chương trình Đại Sứ Thương Hiệu 2024, doanh nhân Jasmin Trần đã dành nhiều tâm huyết để lan tỏa mục tiêu của dự án. Nữ doanh nhân tin tưởng đây là một trong những giải pháp truyền thông mới, hữu hiệu đối với cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp Việt trong thời đại 5.0.
Tối ngày 22/01/2024, tại thành phố Hồ Chí Minh, Thanh Hằng đã xuất sắc giành chiến thắng ở ngôi vị cao nhất cuộc thi Hoa hậu Sắc đẹp Hoàn vũ qua ảnh - Miss Beauty Universe Photo. Với phong thái tự tin của người phụ nữ hiện đại cô đã mang về cho mình vương miện cùng chiếc cúp hoa hậu cao quý.
4 doanh nghiệp thay nhau thống trị danh hiệu công ty có giá trị nhất nước Mỹ