Chuyên mục
22/11/2023

Food & Hotel Hanoi 2023: Quy tụ hàng trăm thương hiệu F&B quốc tế và nội địa

DNTH: Triển lãm Quốc tế lần thứ hai về thực phẩm, đồ uống, nhà hàng năm 2023 (Food & Hotel Hanoi 2023) đã đưa hàng trăm thương hiệu quốc tế và nội địa lại với nhau, giúp các cá nhân, đơn vị gặp gỡ, thảo luận về cách tạo ra những đổi mới cho ngành ẩm thực, nhà hàng, khách sạn tại Việt Nam.

Theo Ban Tổ chức, triển lãm Food & Hotel Hanoi 2023 nhằm mục đích xúc tiến thương mại, tạo cầu nối để các thương hiệu quốc tế đến gần với nhà nhập khẩu, phân phối, bán lẻ và kinh doanh ẩm thực, dịch vụ lưu trú tại Việt Nam.

Food & Hotel Hanoi 2023 không chỉ đồng hành cùng cộng đồng ngành F&B (Food and Beverage - loại hình dịch vụ kinh doanh ẩm thực, nhà hàng, ăn uống) nước ta với vai trò là một điểm đến cập nhật những thông tin, xu hướng mới nhất mà còn là nơi tôn vinh, ươm mầm những tài năng trẻ trong ngành ẩm thực, pha chế.

Sự kiện gồm 113 gian trưng bày của các doanh nghiệp đến từ 19 quốc gia và vùng lãnh thổ, như: Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Đức, Italia, Thụy Sĩ, Tây Ban Nha, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, Singapore, Trung Quốc, Malaysia, Việt Nam...

Với diện tích trưng bày 6.000 m2, triển lãm dự kiến thu hút hơn 6.500 khách tham quan chuyên ngành. Sự kiện quy tụ các doanh nghiệp trong ngành thực phẩm, kinh doanh nhà hàng và dịch vụ lưu trú, nhằm cùng nhau tìm hiểu, chia sẻ các cơ hội hợp tác, thảo luận giải pháp kinh doanh và đổi mới sáng tạo.

Sau khoảng thời gian gián đoạn vì đại dịch, đây là lần thứ hai Food & Hotel trở lại với thị trường Hà Nội. Trong phiên bản này, sự kiện có danh mục trưng bày vô cùng đa dạng, bao gồm các sản phẩm: bánh mì, bánh ngọt và kem, trà, cà phê; thực phẩm và đồ uống; dịch vụ thực phẩm và thiết bị khách sạn; công nghệ thực phẩm, bao bì, đồ dùng một lần; công nghệ ngành khách sạn và các dịch vụ công nghiệp khác.

Gian trưng bày sản phẩm bò Aukobe Nhật Bản.
Ông Trần Tiến Tiệp - Chủ tịch Công ty Cổ phần Thực phẩm và Đồ uống TTC trực tiếp giới thiệu sản phẩm bò Aukobe.

Chia sẻ tại triển lãm, ông Trần Tiến Tiệp - Chủ tịch Công ty Cổ phần Thực phẩm và Đồ uống TTC thông tin: thịt bò Aukobe là loại thịt bò cao cấp được nhập khẩu từ Úc. Với chất lượng tốt và hương vị đặc trưng, thịt bò Aukobe được nhiều người tiêu dùng yêu thích và lựa chọn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn mua và chế biến thịt bò Aukobe sao cho ngon nhất. Thông qua triển lãm này, chúng tôi mong muốn giới thiệu và đưa đến người tiêu dùng chất lượng thịt bò ngon nhất, chất lượng thế giới tại ngay Việt Nam.

z4904977759653_2b3e0a2cdc7e4c8505fed18cf46af68a
Thịt bò Aukobe nhận được sự yêu thích của đông đảo khách tham quan.

Triển lãm năm nay đã quy tụ được nhiều tên tuổi hàng đầu trong ngành như: Unitied Vision, Provacuno - thịt bò từ Tây Ban Nha, Potatoes USA, Vion Food Group, Wiesenhof International GMBH, SCHWEDE MeatProducts, German Meat GMBH, DMK Dairy Vietnam, Hiệp hội Xuất khẩu trứng và gia cầm Hoa Kỳ(USAPEEC), Cánh Đồng Vàng, Andros Asia, Dcorp, Orana Việt Nam, Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Nhất Hương, Doshee Company Ltd., Công ty TNHH Hình Khối châu Á, Mill Powder, Dalatmilk, Taiwan StarIndustrial Inc., Nhất Lâm, Lý Gia Viên, Nhịp Sống Mới, Berjaya Steel, Thiên Vương (ACE Foods), Vinabee,Vietsolutions và nhiều thương hiệu khác.

Ngoài không gian trưng bày, Food & Hotel Hanoi 2023 còn tổ chức nhiều chương trình hấp dẫn như: Hội nghị thượng đỉnh về kinh tế xanh, kinh tế số và năng suất kinh doanh trong ngành nhà hàng, ẩm thực; cuộc thi đầu bếp tài năng Hà Nội lần II; cuộc thi tranh tài pha chế; cuộc thi thử mùi cà phê duy nhất tại Việt Nam. Tại đây, các tài năng trẻ, tương lai kiến tạo của nền ẩm thực hiện đại sẽ được thử thách, tranh đấu và tôn vinh.

z4904960696302_b80eb3a37a8c510e5e1ad9d5a4e40f58
Sự kiện cũng giới thiệu đến đông đảo khách tham quan các thiết bị công nghệ chế biến thực phẩm, đồ uống.

Trong đó, chuỗi hoạt động sẽ mở màn bằng Cuộc thi Đầu bếp Tài năng Hà Nội lần II - nơi so tài lý tưởng của hàng trăm đầu bếp tài năng trong và ngoài nước. Đây là cuộc thi được mong chờ nhất được tổ chức bởi Informa Market và Công Ty Song Hoa, cùng các chuyên gia đầu bếp nổi tiếng từ khắp nơi trên thế giới. Cuộc thi ngoài tạo sân chơi giúp đầu bếp thể hiện tài năng và niềm đam mê, mà còn tạo nền tảng lý tưởng để các đầu bếp xây dựng và mở rộng mạng lưới nghề nghiệp của mình với những nhân vật có sức ảnh hưởng lớn trong ngành F&B, qua đó, nâng cao tiêu chuẩn ngành ẩm thực của Việt Nam cùng các nước trong khu vực châu Á.

Năm nay, cuộc thi Đầu bếp Tài năng Hà Nội lần II nổi bật với các phần thi cá nhân xoay quanh chủ đề về món nóng truyền thống Việt Nam, Trung Hoa; chế biến cá, hải sản Alaska, gia cầm; nướng BBQ; mì Ý; món tráng miệng; bánh tart hay trình diễn trang trí bánh kem, bánh giáng sinh và điêu khắc củ quả khéo léo, điệu nghệ.

Trong khuôn khổ triển lãm, hạng mục thi Pizza truyền thống và sáng tạo cũng sẽ diễn ra với màn trình diễn đẹp mắt từ các đầu bếp và sinh viên ẩm thực điêu luyện. Cuộc thi quy tụ dàn Giám khảo quyền lực gồm những đầu bếp trứ danh từ khắp nơi trên thế giới như: Otto Weibel, Norbert Ehrbar, Marco Brueschweiler, Bill Sy, Michael Strautmanis, Vincent Tan, Alan Palmer, Paul Baumgartner, Teong Leslie, Eric Low, Tony Khoo, Nicke Wong; cùng các đầu bếp Việt Nam nổi tiếng như Phạm Bá Hà, Đoàn Văn Tuấn...

Food & Hotel Hanoi 2023 được tổ chức tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế I.C.E từ ngày 21 đến 23 tháng 11 năm 2023 sẽ cung cấp các mặt hàng thực phẩm-đồ uống; nguyên liệu chế biến thực phẩm; cho đến các thiết bị phục vụ ăn uống, hàng trang trí nội thất, cung ứng dịch vụ buồng, thiết bị làm bánh kẹo, và các giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ – hứa hẹn sẽ đáp ứng một cách hiệu quả và toàn diện các nhu cầu đa dạng của ngành công nghiệp.

Theo Tạp chí điện tử Doanh nghiệp & Thương hiệu nông thôn.



Bình luận - Thảo luận