Chuyên mục

Bổ nhiệm ông Nguyễn Xuân Sang giữ chức Thứ trưởng Bộ GTVT

Bổ nhiệm ông Nguyễn Xuân Sang giữ chức Thứ trưởng Bộ GTVT

Được biết, ông Nguyễn Xuân Sang hiện đang giữ chức Cục trưởng Cục hàng hải Việt Nam và là cán bộ được đào tạo chuyên ngành kỹ sư tàu biển, cử nhân luật... Ông đã có khoảng 30 năm kinh nghiệm, hơn 25 năm làm công tác chuyên môn về lĩnh vực hàng hải.

Ông Sang được bổ nhiệm làm Cục trưởng Cục Hàng hải VN vào ngày 10/7/2015. Trước khi đảm nhận chức vụ Cục trưởng, ông Sang đã từng là giảng viên Khoa Hàng hải, Đại học Hàng hải Việt Nam và giữ chức Giám đốc Cảng vụ Hàng hải TP Hồ Chí Minh.

Trong quá trình giữ chức Cục trưởng Cục hàng hải Việt Nam, ông Sang đã có nhiều thành tích trong công tác và đặc biệt ghi dấu ấn trong sự phát triển của ngành hàng hải trong thời gian gần đây.

Cụ thể, theo sơ kết 6 tháng đầu năm 2021, khối cảng biển đều tăng trưởng mạnh, ví dụ như Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (VIMC) doanh thu hợp nhất đạt hơn 6.200 tỷ tăng 20% so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận hợp nhất đạt hơn 1.100 tỷ đồng.

Khối doanh nghiệp cảng tư nhân cũng ghi nhận kết quả tích cực như Công ty cổ phần Gemadept đạt hơn 1.400 tỷ đồng, tăng 19% và lợi nhuận trước thuế khoảng 390 tỷ đồng, tăng 38% so với cùng kỳ năm ngoái.

Không chỉ các cảng biển lãi đậm, sau 10 năm thua lỗ, lĩnh vực vận tải biển đã ghi nhận mức lợi nhuận cao trong nửa đầu năm 2021. Nhiều tàu đã ký được hợp đồng cho thuê với giá tốt, giá cước tuyến Á - Âu tăng gấp 5 lần so với trước.

Báo cáo cho thấy, sản lượng vận tải hàng hóa của đội tàu biển Việt Nam tăng 12% so với cùng kỳ năm 2020. Đáng chú ý, khối lượng hàng hóa xuất nhập khẩu vận tải biển quốc tế của đội tàu biển Việt Nam tăng 54%.

Được biết, đội tàu biển Việt Nam hiện đang đứng thứ 4 trong khu vực ASEAN và đứng thứ 30 trên thế giới, theo số liệu thống kê của Diễn đàn Thương mại và phát triển Liên hiệp quốc.

Theo Tạp chí Thương gia.



Bình luận - Thảo luận
Bài đọc nhiều nhất
Không chỉ “giỏi việc nước, đảm việc nhà”, nữ doanh nhân Việt Nam còn nổi lên mạnh mẽ và đa dạng trong các lĩnh vực kinh doanh, từ công nghệ, tài chính, thương mại điện tử đến công nghiệp thực phẩm và thời trang. Nhiều phụ nữ tài năng đã đặt dấu ấn riêng trong thế giới doanh nghiệp. Dưới đây là 4 nữ doanh nhân Việt Nam có sức ảnh hưởng trên thương trường do DNVN bình chọn.
Ông Nguyễn Ngọc Thuỷ bị nhà chức trách cáo buộc tội danh “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” thông qua hình thức chuyển nhượng cổ phần tại Egroup. Ông Thuỷ bị bắt tạm giam ngày 25/3.
DNVN - Trong hành trình cuộc đời mỗi chúng ta không ai không từng trải qua một vài lần thất bại. Có những thất bại để trưởng thành và có những thất bại chưa kịp trưởng thành.
Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (VietBank, mã: VBB) vừa thông báo thay đổi nhân sự cấp cao. Theo đó, nhà băng này miễn nhiệm chức danh Phó Tổng Giám đốc đối với bà Trần Thị Lâm theo nguyện vọng cá nhân kể từ ngày 26/3.
DNVN - Việc Formosa Hà Tĩnh và Tập đoàn Hòa Phát - hai doanh nghiệp sản xuất thép có thị phần lớn ở Việt Nam gửi hồ sơ đến Bộ Công Thương đề nghị điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm thép cán nóng (HRC) có nguồn gốc từ Trung Quốc đã gây ra nhiều ý kiến trái chiều trong nội bộ ngành thép. 7 doanh nghiệp gửi văn bản “phản biện”.
Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đã công bố báo cáo về tình hình lao động quay trở lại làm việc sau Tết Nguyên đán 2024 trong ngày 19/2. Theo đó, thông qua khảo sát từ các doanh nghiệp, đơn vị liên quan...
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa đề xuất với Chính phủ phương án nâng dần mức chuẩn trợ cấp xã hội cho người cao tuổi trong năm 2024.
Chiều ngày 27/2, tại CMC Tower Hà Nội, ông Phạm Ngọc Bắc - Phó tổng giám đốc kiêm Giám đốc quản trị CMC TS chính thức được bổ nhiệm vị trí Quyền Tổng giám đốc.
DNVN – Theo bà Vũ Thị Liên Hương - Bí thư thứ hai phụ trách bộ phận Giáo dục, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, chương trình du lịch kết hợp đào tạo là loại hình mới, có nhiều tiềm năng trong việc thúc đẩy hơn nữa hiểu biết, hợp tác giữa người dân, doanh nghiệp hai nước Việt Nam và Nhật Bản.
Trước thềm năm mới Giáp Thìn, Tạp chí Doanh nhân Việt Nam đã có dịp trò chuyện với ông Đặng Xuân Cường, Ủy viên BCH Trung ương Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam (VPBA) và hiện là Giám đốc của Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng Thương mại An Cường.