Vũ Chung – ‘được gì và mất gì’

Sinh ra và lớn lên trong gia đình cơ bản. Bố là bộ đội,Mẹ là là công nhân viên chức trung tâm nghiên cứu ứng dụng khoa học kỹ thuật nông lâm nghiệp. Nên ngay từ bé cô gái Vũ Chung đã được bố mẹ định hướng cho phải học có bằng đại học và làm cơ quan nhà nước thì cuộc sống mới ổn định được. Không phụ lòng bố mẹ. Vũ Chung luôn cố gắng phấn đấu và cuối cùng có được tấm lòng đại học Kinh Tế Quốc Dân. Một ngôi trường danh tiếng nhất nhì cả nước, những tưởng cuộc sống cứ thế sẽ êm đềm qua đi nhưng với cá tính mạnh mẽ và khát khao thể hiện mình đã khiến cho cuộc đời của Vũ Chung có nhiều bước ngoặt.

Chị tâm sự: “Sau 1 năm làm kế toán suốt ngày chỉ với những con số và cái máy tính. Tôi thấy cuộc sống thật tẻ nhạt và vô vị. Tôi nói với Bố Tôi “hay là con nghỉ công ty về đi buôn”…

Bố tôi nói những lời rất khó nghe và ý định buôn bán của tôi lại bị dập tắt. Tôi lại tiếp tục vùi đầu vào công việc. Cuối cùng không thể chịu được cuộc sống, công việc cả ngày ngồi 1 chỗ với mức lương ổn định.

Tôi đã nghỉ và đi làm Sale cho 2 công ty khá lớn là cty Nước giải khát Coca_Cola và Cty sữa TH True Milk với thu nhập 1 tháng 14 _15 triệu. Nhưng cũng chỉ đủ trang trải cuộc sống và hết tháng là hết tiền. Sau 7 năm gắn bó với công việc thị trường, tôi nghiệm ra một điều “phi thương bất phú”. Nếu cả cuộc đời mình đi làm thuê, thì cuối cùng mình cũng chỉ đủ ăn là may. Năm 2015 Tôi quyết định nghỉ công ty về nhà mở cửa hàng kinh doanh với hai bàn tay trắng”.

Nói là làm ngày ấy cô gái nhỏ Vũ Chung không có vốn, không kinh nghiệm tập tành kinh doanh, chị phải đi vay ngân hàng, bạn bè gần 500 triệu để mở cửa h.àng bỉm sữa. Tất cả những người xung quanh chị đều lo lắng và sợ không làm được, không có kinh nghiệm,Sợ.., Sợ và Sợ rất nhiều thứ… Nhưng chị quyết tâm làm cho bằng được. Chị nghĩ: “ Nếu mình không thử sức thì không thể biết được mình có khả năng làm được hay không”.

Trời không phụ lòng người có công. sau 2 năm kinh doanh chị đã trả hết nợ. Năm 2017 chị sinh con thứ 2, nên quyết định để chồng quản lý cửa hàng.chị muốn tập trung toàn thời gian để chăm con…

Nhưng rồi suốt ngày chỉ quanh quẩn với bỉm, sữa, ăn uống… của con khiến chị thấy mình gần như trầm cảm. Chị tìm hiểu trên mạng xã hội và thấy bạn mình vẫn ở nhà chăm con mà chỉ với cái điện thoại vẫn có thu nhập. Chị bắt đầu lân la tìm hiểu,hỏi thăm rồi xin được làm cùng.

Chị quyết định vay 60 triệu làm vốn để kinh doanh online . Vừa học hỏi, vừa mày mò, vừa làm càng ngày chị càng đam mê và  cũng gây dựng được đội nhóm vài chục người. Thời điểm đó chị kinh doanh mỹ phẩm, nhưng đến năm 2019 dòng mỹ phẩm bắt đầu dần bão hòa vì có quá nhiều công ty nội, ngoại cạnh tranh.

Kết quả là tồn vài chục triệu tiền hàng không bán ra được. Tuyến dưới cũng không bán được hàng ra nên cũng chán rồi nghỉ. Đỉnh điểm là tháng 10/2019 sau khi chị sinh con  thứ ba được một tháng thì mọi thứ đều bế tắc. Hàng tồn không bán được, tiền vốn không thu được về, tiền vay chưa trả xong, suốt ngày lu bu với 3 đứa con trong góc nhà… dẫn đến chị bị stress và tăng cân không kiểm soát (hơn 70kg) dù ăn uống rất ít, thậm chí không dám ăn. Tự ti, mặc cảm với body đầy mỡ. Càng ngày càng khiến chị căng thẳng,lo lắng làm thế nào giải quyết đống hàng tồn…dẫn đến mất ngủ, làm cho da mặt nám sạm già đi trông thấy.

Khi được hỏi: “Vậy chị đã vượt qua khoảng thời gian đó như thế nào” Vũ Chung nói: “Vào một ngày đẹp trời ,Tôi được em gái Trinh Đặng nhắn tin, “chị ơi em có sản phẩm này hay lắm, Chị có muốn dùng thử không”. Vốn dĩ Tôi không thích những sản phẩm uống trong, nhưng nghe em nói sản phẩm này giúp đào thải độc tố, đào thải mỡ nội tạng,mỡ máu, mỡ thừa … tốt cho sức khỏe. Nên tôi cũng thử xem sao. Tôi lấy 5 sản phẩm về vừa dùng thử, vừa nghiên cứu xem sản phẩm này tiếp cận thị trường như thế nào. Tôi nhận thấy đây là một sản phẩm được đánh giá rất hot trên thị trường và được nhiều người đón nhận. Tôi quyết định bắt đầu kinh doanh với 5 sản phẩm và sau 6 tháng tôi đã lên giám đốc tỉnh và sau 8 tháng tôi lên giám đốc vùng với đội ngũ hơn 100 thành viên. Tôi biết được rằng đây là sản phẩm sẽ mang lại thu nhập cũng như tôi có thể gắn bó để phát triển sự nghiệp”

Sau một năm gắn bó với công ty Vinapharma group chị đã mất rất nhiều thứ. Mất đi 12 kg mỡ thừa, mất đi đống hàng tồn tưởng chừng như không giải quyết được. Mất đi sự tự ti về cơ thể để quá thừa cân sau sinh, sự già nua của mất ngủ.

Mất đi sự bế tắc, căng thẳng mệt mỏi và chị cũng được rất nhiều thứ: sự tự tin ở chính mình, sự trẻ trung, body thon gọn hơn, da đẹp hơn… chị được phát triển bản thân. Có những người chị em trong đội nhóm dù có những người chưa một lần gặp mặt. Đặc biệt là sự tự do về tài chính. Bắt đầu lại với 2 bàn tay trắng, giờ đây chị có khả năng nhập một lần 5.000 đến 7.000 sản phẩm,trị giá từ 500tr đến 700tr. Chị khoe rằng có thể cho hai con tôi học trường quốc tế, có đủ tiền để tham gia bảo hiểm cho cả gia đình một năm hơn 150 triệu.

Tin chắc rằng khi ở lại với Vinapharma group đủ lâu và nỗ lực đổ lớn thì sự giàu có và thịnh vượng là điều đương nhiên, doanh nghiệp không hứa cho các bạn tiền nhưng sẽ cho các bạn cách để có thể kiếm được thật nhiều tiền như cách mà Vũ Chung đã làm.