Nữ sinh 2001 thành công nhờ đam mê kinh doanh online

Bên cạnh công việc kinh doanh, Ngọc Mai hiện đang là gương mặt "lọt mắt xanh" nhiều nhãn hàng để quảng cáo sản phẩm.

Lương Ngọc Mai hay còn được bạn bè gọi với biệt danh là Mòe hiện đang là sinh viên năm 2 trường Đại học Tân Trào (Tuyên Quang). Cô nàng được nhiều người biết đến bởi vẻ ngoài xinh đẹp, cuốn hút cùng sự đa tài.

Ngọc Mai cho biết: “Đam mê của mình là kinh doanh. Hiện tại, mình đang bán hàng online về sản phẩm trị mụn. Quy mô nhỏ thôi nhưng đủ để mình kiếm thêm thu nhập cũng như học hỏi từ những người đi trước. Gia đình mình luôn tôn trọng quyết định của con gái, đó là một trong những thuận lợi mình có”.

Còn trẻ tuổi, Ngọc Mai cũng gặp nhiều khó khăn khi bắt đầu tự kinh doanh. Ban đầu, cô nàng không có gì trong tay phải vay mẹ một khoản tiền nhỏ để làm vốn. Cũng có những lần thất bại nhưng nhờ sự kiên trì, không nản lòng, Ngọc Mai vẫn tiếp tục theo đuổi niềm đam mê. Dần dần, cô nàng có lượng khách hàng ổn định, nhiều người biết đến và ngày càng thành công.

Bên cạnh kinh doanh, Ngọc Mai cũng dành tình yêu cho nghệ thuật. “Từ khi xây dựng hình ảnh trên mạng xã hội, mình được mọi người biết đến nhiều hơn. Mình cảm thấy điều này rất tốt cho công việc kinh doanh, mình tiếp cận thêm nhiều khách hàng tiềm năng”, cô nàng sinh năm 2001 chia sẻ.

Ngọc Mai cũng hiểu rõ việc nổi tiếng trên mạng xã hội sẽ không tránh được những ý kiến trái chiều. Tuy nhiên cô nàng cho rằng, đó sẽ là những động lực để bản thân phấn đấu nhiều hơn. Phương châm sống của cô nàng là: “Không ai có thể sống thay bạn được, nên đừng để ý kiến của người khác làm ảnh hưởng tới bạn”.

Đối với Ngọc Mai, bản thân là một người trẻ do đó càng cần phải nhiệt huyết, nỗ lực mới đạt được thành công. Bên cạnh đó, những kĩ năng quan trọng như giao tiếp, làm việc nhóm hay các kỹ năng mềm khác cũng cần được chú trọng trau dồi.

“Xuất phát điểm kém không đáng sợ, đáng sợ nhất là vì điều đó mà trở nên tự ti, mặc cảm và không chịu cố gắng, phấn đấu. Trên thế giới không có việc bản thân không làm gì mà có thể thành công. Ngã rồi lại đứng dậy bước tiếp”, Ngọc Mai nhắn nhủ.

Hiện tại, ngoài kinh doanh online, Ngọc Mai cũng được nhiều nhãn hàng “chọn mặt gửi vàng” để quảng bá sản phẩm. Thời gian tới, cô nàng vẫn tiếp tục học hỏi, theo đuổi đam mê và xây dựng hình ảnh cá nhân để có thêm nhiều cơ hội hơn nữa.