Nhà tạo mẫu tóc Mai Lan: “Chiến thắng đến từ những điều cơ bản”

Nhà tạo mẫu Mai Lan là cái tên quen thuộc trong làng tạo mẫu tóc Việt Nam. Với 25 năm kinh nghiệm trong nghề, là chủ sở hữu salon Mai Lan, chị đã đào tạo ra rất nhiều các thế hệ thợ chính cũng như chủ salon.

NTM Mai Lan đã ghi dấu bằng tài năng, sự nhiệt huyết và bằng cả loạt giải thưởng danh giá. Không chỉ thế chị còn là giám khảo Vòng Sơ khảo cuộc thi Hair Office 2017 và là thành viên hội đồng thẩm định Chung kết Hair Office 2017.

Đến với cuộc thi Vietnam Top Fashion and Hair 2020  Nhà tạo mẫu tóc tài ba Mai Lan đã dùng kinh nghiệm cầm kéo suốt 25 năm qua để hóa thân thành một vị Ban giám khảo vô cùng tâm huyết với các thí sinh.  

Nhà tạo mẫu Mai Lan là một cái tên vô cùng thân quen trong làng tạo mẫu tóc Việt Nam.

Thế hệ trẻ tài năng và đầy nhiệt huyết

Để nói về biệt đội tranh tài lĩnh vực Nhà tạo mẫu tóc 2020, Ban giám khảo Mai Lan đã dùng hai từ “tài năng” và “nhiệt huyết” để miêu tả về họ. 

“TOP 21 bạn ở vòng Bán Kết này đều là những nhà tạo mẫu tóc trẻ tài năng, tràn đầy năng lượng, đam mê với nghề. Mỗi bạn đều có một thế mạnh riêng của mình, tạo nên một cuộc cạnh tranh nảy lửa, nhiều sắc màu”, NTM tóc Mai Lan đã nói về biệt đội tranh tài ở Vòng Bán Kết cuộc thi Vietnam Top Fashion and Hair 2020.

Tất cả những tay kéo có mặt tại cuộc thi đều là những nghệ sĩ thực thụ, dồn hết đam mê, tâm huyết vào từng mái tóc. Họ đã và đang bước đi trên con đường nghệ thuật tóc khó nhằn mà họ lựa chọn.

Nhận xét về đề thi năm nay, chị cho rằng nó không hề khó đối với các bạn có sự chuẩn bị kỹ càng và năm chắc về chuyên môn. Cái còn lại phụ thuộc vào năng lực, sự sáng tạo của riêng từng thí sinh. Bên cạnh đó, áp lực về thời gian làm bài thi cũng là một chướng ngại vật vô cùng lớn với mỗi thí sinh.

Theo Ban giám khảo Mai Lan, khi bước chân vào bất cứ một cuộc thi nào, các thí sinh đều phải chuẩn bị và đầu tư vô cùng nghiêm túc về vật dụng, người mẫu và bản mô tả ý tưởng của mình. Nhất là ở trong một sân chơi lớn như Vietnam Top Fashion and Hair 2020, các bạn càng phải chuẩn bị thật kỹ càng. Vì đây không chỉ là một sân chơi mà còn là một trận chiến thực sự giữa các tay kéo thực sự tài năng, đến từ khắp nơi trong cả nước.

Cơ hội vàng cho các bạn trẻ có tiềm năng

Cuộc thi Vietnam Top Fashion and Hair là một cuộc thi quy mô tầm cỡ trong lịch sử ngành thời trang tóc. Chưa bao giờ, bốn trụ cột của thời trang: Nhà tạo mẫu tóc, thiết kế thời trang, Hotface, Siêu sao mẫu nhí cùng đứng trên một sân khấu. Điều này đã mở ra vô vàn cơ hội cho các thí sinh. Và đi kèm với cơ hội là những thách thức cực lớn.

Ở Vietnam Top Fashion and Hair có sự khác biệt so với các cuộc thi về tóc trước đây đó là một tinh thần chung và một ngôi nhà chung. Cuộc thi vẽ lên bức tranh tổng thể giữa người mẫu, thiết kế thời trang và nhà tạo mẫu tóc. Điều đó đòi hỏi các thí sinh phải có cái nhìn tổng thể về thời trang chứ không chỉ riêng về một mảng nào cả. Đó là cái hay của cuộc thi. Lần đầu tiên trong lịch sử, một cuộc thi tầm cỡ về cả bốn lĩnh vực thời trang được xuất hiện. Đây quả là một sự cố gắng, nỗ lực vô cùng của Ban tổ chức và của thương hiệu C:EHKO Việt Nam” – Nhà tạo mẫu tóc Mai Lan tâm sự.

Ban Giám Khảo Mai Lan và Ban Giám Khảo Thịnh Trần đang quan sát toàn cảnh cuộc thi.

Nói về việc chấm thi, Ban giám khảo Mai Lan cho rằng: “Trong vấn đề kỹ thuật Mai Lan hơi khó tính. Khi mình khó tính như vậy sẽ đòi hỏi các bạn có sự tròn trịa, chỉn chu về bản thân, kỹ thuật hơn. Từ đó các bạn thí sinh mới có thể rút kinh nghiệm, tạo nên một tác phẩm tốt được. Những ý kiến đóng góp là những bài học vô cùng quý giá từ thực tế mà không sách vở nào có được. Tuy nhiên trong quá trình chấm thi thì Mai Lan cũng luôn động viên các bạn thí sinh – các nhà tạo mẫu trẻ để các bạn có tinh thần làm việc thực sự là tốt nhất”.

Nhưng hãy cố lên, vượt qua nỗi sợ hãi của chính mình. Chỉ cần tự tin các bạn đã chiến thắng được chính bản thân mình rồi. Là một người nghệ sĩ, các bạn hãy cứ phiêu đi, cứ thể hiện thật tốt, dồn hết tâm tư vào tác phẩm của mình.