Chuyên mục
22/01/2024

Hủy bỏ hạ cánh khi chiếc Airbus A319 chạm một bánh trên đường băng

Hủy bỏ hạ cánh khi chiếc Airbus A319 chạm một bánh trên đường băng

Camera hiện trường đã ghi lại được khoảnh khắc một chiếc Airbus phải hạ cánh 2 lần do bão Isha tại sân bay quốc tế Birmingham ở West Midlands, Vương quốc Anh vào ngày 21/1 (giờ địa phương) vừa qua.

Bão Isha đã tấn công nhiều vùng ở Vương quốc Anh và tốc độ gió dự kiến ​​​​có thể đạt đến 145km/h ở một số khu vực kèm theo cảnh báo về tính mạng và lời khuyên không nên đi du lịch.

Theo đó, chiếc máy bay Airbus A319 đang bay từ Brussels và chuẩn bị hạ cánh tại sân bay quốc tế Birmingham. Khi máy bay chạm một bánh xuống đường băng thì cơ trưởng đã ra quyết định hủy bỏ cất cánh và chiếc Airbus lại cất cánh lên không.

Lý do là lúc này tại sân bay do ảnh hưởng của cơn bão Isha nên xuất hiện gió giật lên đến 100km/h. Cơ trưởng và các phi công buộc phải cất cánh để đảm bảo an toàn và tìm thời điểm hạ cánh sau.

Khi hạ cánh lần thứ 2, chiếc Airbus A319 dưới sự chỉ huy của cơ trưởng cũng như các phi công lão luyện đã hạ cánh an toàn mà không gặp trở ngại nào. Toàn bộ hành khách trên chuyến bay đều không gặp bất kỳ thương tích gì.

Theo Tạp chí Thương gia.



Bình luận - Thảo luận
Bài đọc nhiều nhất
Cháy nhà 6 tầng ở Miếu Đầm ngày cận Tết
Dù bận rộn với công việc nhưng bà Huỳnh Thị Xuân Liên - Phó chủ tịch Hội Nữ doanh nhân TP.HCM, Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH MTV Thời trang CAO vẫn dành thời gian trang trí nhà cửa, đón Tết cổ truyền cùng gia đình. Bà cho biết: “Tết là lúc các thành viên trong gia đình ở cạnh nhau và cùng nhau chia sẻ không khí ấm áp của mùa xuân. Với tôi, gia đình ở đâu thì đó là Tết!”
Cận cảnh múa rồng dưới nước chào đón Tết Nguyên đán
Du khách mở cửa máy bay khi cất cánh khiến nhiều người hoảng loạn
Nữ tài xế điều khiển bán tải lao với tốc độ cao, đâm sập trạm xăng
Trượt ngã, xe máy lao thẳng vào đầu ô tô trên đèo Thung Khe
Nữ nhân viên phục vụ lao xuống bể bơi cứu cậu bé đuối nước
Giải cứu cô gái lơ lửng dưới cáp treo tại khu nghỉ dưỡng trượt tuyết
Bé gái thoát nạn trong gang tấc khi khối tuyết rơi từ nóc nhà xuống
“Quái vật” bê 2 đầu xuất hiện ở Thái Lan