Hành trình từ một chàng trai đi làm thuê để có tiền đi học nghề tóc đến khi trở thành quản lí đạt doanh thu 200 triệu/ tháng

 Người ta thường nói: “Nếu công việc là niềm đam mê của bạn, thì mỗi ngày bạn không phải đi làm”. Và câu nói này hoàn toàn chính xác đối với chàng trai tạo mẫu tóc 21 tuổi – Trương Đăng Chuyên.

Ngoại hình điển trai của nhà tạo mẫu tóc trẻ tuổi

Năm 18 tuổi khác bao bạn bè đồng trang lứa chọn đại học là điểm đến tiếp theo cho con đường của mình, Trương Đăng Chuyên lựa chọn một ngã rẽ khác, đó là đi học nghề làm tóc. Với anh, cái cảm giác được cầm cây kéo, có thể tạo ra những kiểu tóc mới, diện mạo mới cho mọi người, anh cảm thấy thích vô cùng. Tuy nhiên, khi ấy hoàn cảnh gia đình còn nhiều khó khăn, chưa đủ điều kiện để cho anh theo nghề. Chính vì vậy, tự bản thân Trương Đăng Chuyên đã phải ra ngoài, làm thuế kiếm tiền học nghề tóc.

Ít ai có thể ngờ rằng, chàng trai có ngoại hình thư sinh như vậy đã từng gặp nhiều khó khăn khi lựa chọn nghề

Dù gặp nhiều vất vả để có thể theo con đường mình đã chọn nhưng Trương Đăng Chuyên vẫn luôn cảm thấy may mắn khi được gia đình tôn trọng sự lựa chọn, cũng như sự giúp đỡ tận tình của anh Quốc Đức và anh Tú Anh khi học nghề tại salon tóc Đức Anh.

Vì đang được làm điều mà mình thích cho nên suốt quá trình học, Đăng Chuyên cảm thấy vô cùng hào hứng chứ không hề cảm thấy khó khăn hay vất vả
Để có được ngày hôm nay, Đăng Chuyên đã từng chỉ dám tiêu 20k cho mỗi bữa ăn để dành tiền đi học làm tóc

Nhận được tháng lương đầu, việc đầu tiên Đăng Chuyên đã làm đó là mua tặng mẹ một món quà thay cho lời cám ơn về sự nuôi dưỡng, ủng hộ anh theo con đường này. Đồng thời, đó cũng chính là minh chứng rõ nhất để anh chứng tỏ cho ba mẹ thấy mình có thể sống bằng nghề mình theo đuổi.

Bây giờ Đăng Chuyên đã trở thành “cây kéo vàng” của salon tóc Đức Anh với nhiều khách quen. (Trong ảnh là Đăng Chuyên cùng với khách hàng của mình – NSUT Tự Long)
Chỉ sau 3 năm, chàng trai năm nào đã đang là quản lí kĩ thuật cơ sở 7 của salon tóc Đức Anh tại địa chỉ 97 Ngô Quyền – Vĩnh Yên

Quả thật là “không có áp lực, không có kim cương”, có lẽ chính nhờ những khó khăn, vất vả năm xưa để đến được với đam mê của mình nên chàng tạo mẫu tóc trẻ Đăng Chuyên luôn trân trọng cũng như dành nhiều tâm huyết cho công việc của mình để có thể đạt được như ngày hôm nay. Chúc cho Trương Đăng Chuyên sẽ gặp nhiều thuận lợi trong công việc và đạt được doanh thu cao hơn nữa!

Hình ảnh do NVCC

Mỹ Ngọc – Saostyle.vn