Chớm thu tại Hồ Gươm – điểm đến ngất ngây giữa lòng Hà Nội

Thu Hà Nội luôn mang một nét đặc biệt và mê đắm lòng người, đến với Hồ Gươm cùng với phố xưa, mùi thơm dịu nhẹ của hương cốm hay mùi hoa sữa nồng nàn là những khoảnh khắc khiến lòng người bồi hồi cảm xúc về mùa thu Hà Nội thanh bình.

Ảnh: Internet

Hà Nội bước vào thu muộn hơn so với mọi năm. Chớm thu với những cơn mưa dịu mát làm tan chảy cái nóng của mùa hạ. Thu đến làm cho những bước chân bỗng nhiên chậm lại, mang nhiều niềm ưu tư cũng như những câu chuyện về một Hà Nội bình yên lạ thường.

Ảnh: Internet

Hồ Gươm – Hồ Hoàn Kiếm, là một địa danh thu hút rất nhiều khách trong cũng như ngoài nước khi đến với Việt Nam. Vừa mang nét truyền thống văn hóa của dân tộc nhưng đậm nét hiện đại, Hồ Gươm hiện ra trong mắt du khách là một địa điểm tham quan có một không hai khi đi đến với Hà Nội.

Ảnh: Internet

Thu về làm thay một lớp áo cho Hồ Gươm, không còn cảnh sắc đỏ rực hòa với tiếng ve rộn khắp trời mà thay vào đó là những lớp sương dịu nhẹ vào sớm mai, bầu trời cao vút cùng với tán cây xanh biếc, làm nên một Hà Nội rất “thơ”.

Ảnh: Internet
Ảnh nguồn internet.

Đến với Hà Nội, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những nét đẹp mang đậm nét văn hóa – dân tộc. Nằm giữa trung tâm của hồ đó chính là Tháp Rùa cổ kính mà huyền ảo. Đặc biệt nếu du khách tham quan vào buổi tối sẽ thấy một điều thú vị đó chính là Tháp Rùa mờ ảo hiện ra dưới bóng trăng phản chiếu trên mặt nước, Ngoài ra nếu đến Hồ Gươm ta sẽ được ngắm nhìn những địa điểm mang đậm nét văn hóa dân tộc như Đền Ngọc Sơn, Cầu Thê Húc hay Tháp Bút. Bởi vậy Hồ Gươm còn được ví như trái tim của người Hà Nội.

Ảnh: Internet

Thu đến với những tán cây lộc vừng bung tỏa ôm trọn lấy hồ gượm, với hương hoa sữa dịu nhẹ làm cảnh sắc trở nên hoài cổ và hoài niệm hơn bao giờ. Cùng những thiếu nữ dịu dàng, e ấp trong những tài áo dài với những bộ ảnh kỉ niệm, ảnh cưới càng tạo nên một “thu” – “Hà Nội” rất riêng.

Ảnh internet

Thanh Tâm