Chuyên mục

Chỉ trong 9 tháng, tỷ phú Mackenzie Scott đã quyên góp 3,8 tỷ USD cho 465 tổ chức xã hội

Chỉ trong 9 tháng, tỷ phú Mackenzie Scott đã quyên góp 3,8 tỷ USD cho 465 tổ chức xã hội

Trong một bài đăng trên Medium, bà Mackenzie Scott chia sẻ rằng trọng tâm bà và đội ngũ trong chín tháng qua là tiếp tục giúp đỡ cư dân từ nhiều nguồn gốc và cộng đồng khác nhau. Nữ tỷ phú đã đóng góp cho các chương trình của Tổ chức Kế hoạch hoá Gia đình trên khắp Hoa Kỳ cũng như cho các tổ chức giúp đỡ trẻ em gặp rủi ro, người thiểu số, người tị nạn và tiếp cận sức khỏe nông thôn, theo bài đăng.

Bà Scott, vợ cũ của người sáng lập Amazon Jeff Bezos, gần đây đã trao 436 triệu USD cho tổ chức Hỗ trợ Gia cư Habitat - khoản quyên góp lớn nhất được biết đến của bà cho đến nay - và 133,5 triệu USD cho Cộng đồng phi lợi nhuận giáo dục trong trường học, theo tuyên bố trước đó của tổ chức.

"Khi nhóm hỗ trợ của chúng tôi tập trung vào bất kỳ hệ thống nào mà mọi người đang gặp khó khăn, chúng tôi không cho rằng chúng tôi, hoặc bất kỳ nhóm đơn lẻ nào khác, có thể biết ngay được cách để khắc phục tình hình. Chúng tôi không ủng hộ các chính sách hoặc cải cách cụ thể", bà Scott viết . "Thay vào đó, chúng tôi tìm kiếm một danh sách các tổ chức hỗ trợ khả năng của tất cả mọi người tham gia vào các giải pháp. Điều này có nghĩa là tập trung vào nhu cầu của những người mà tiếng nói của họ chưa được đại diện."

Với giá trị tài sản ròng ước tính khoảng 55 tỷ USD theo Chỉ số Tỷ phú Bloomberg, bà Mackenzie Scott nổi tiếng với những hoạt động từ thiện và quyên góp bất ngờ của mình cho các tổ chức trong và ngoài nước. Bà Scott cũng đã ký Cam kết cho đi vào năm 2019, một thỏa thuận không ràng buộc được đưa ra vào năm 2010 bởi tỷ phú Warren Buffett cùng gia đình Bill và Melinda Gates, kêu gọi các tỷ phú cam kết chia sẻ tài sản của họ với cộng đồng.

Theo Forbes, cho đến nay, bà Mackenzie Scott đã quyên góp hơn 12 tỷ USD tài sản cá nhân của mình cho xã hội. 

Theo Tạp chí Thương gia.



Bình luận - Thảo luận
Bài đọc nhiều nhất
Khởi nghiệp lĩnh vực thời trang không hề dễ dàng, nhưng phát triển thành thương hiệu mạnh với khát vọng vươn tầm quốc tế như IHDC của doanh nhân Nguyễn Thị Thương là hành trình đầy mồ hôi của thanh xuân.
Được thành lập từ năm 2016, Công ty TNHH Wonder Edu dưới sự dẫn dắt của doanh nhân Trần Thị Bích Ngọc đã vượt qua nhiều thử thách, từng bước xây dựng thương hiệu và định vị trong thị trường quốc tế. Dưới sự chèo lái của thuyền trưởng Bích Ngọc, các hoạt động của Wonder Edu không ngừng mở rộng và phát triển mạnh mẽ, chinh phục các thị trường khó tính như Tây Ban Nha, Đức, Pháp, Úc - trở thành một điểm đến đáng tin cậy trên thị trường du học.
Từ cô gái quê nghèo yêu du lịch, doanh nhân Nguyễn Hà đã sáng lập và điều hành, từng bước đưa 3DTravel trở thành doanh nghiệp lữ hành uy tín trên thị trường.
Thống kê mới của Forbes cho thấy người giàu toàn cầu đạt số lượng nhiều nhất từ trước đến nay.
Không chỉ là một doanh nhân thành đạt, ông Nguyễn Thăng Long còn được biết đến như một nhà lãnh đạo tiên phong trong việc đào tạo và phát triển thế hệ trẻ Việt Nam. Với tầm nhìn chiến lược và những đóng góp thiết thực, ông đang góp phần quan trọng trong việc xây dựng một thế hệ lãnh đạo tương lai vững mạnh, sẵn sàng hội nhập quốc tế.
Đồng hồ 10 triệu là dòng sản phẩm đa dạng về kiểu dáng, chất liệu và bộ máy, có thể phục vụ nhu cầu sử dụng phong phú của người mua.
Honda CR-V e:HEV RS nhận Danh hiệu “Xe xanh 2024” và Honda Civic RS nhận Danh hiệu “Xe được yêu thích nhất phân khúc xe gầm thấp 750 triệu – 1 tỷ” tại Lễ công bố Danh hiệu “Xe của năm 2024” do Otofun tổ chức.
Bà Nguyễn Ngọc Ý Nhi xin rút lui khỏi ban lãnh đạo Thép Nam Kim sau khi SMC triệt để thoái vốn khỏi công ty sản xuất tôn mạ này.
Chăm chỉ từ những cơ hội nhỏ nhất cùng với việc không ngừng học hỏi, Lê Công Trí đã gặt hái được những thành công nhất định.
Hà Nội – Ngày 5/4, Với mong muốn mang đến những sản phẩm chính hãng, chất lượng với giá thành hợp lý cho khách hàng, Baseus vừa khai trương cửa hàng chính hãng, đặt tại số 414 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội.