Nhà tạo mẫu tóc Việt Nam 2020 là hạng mục nằm trong khuôn khổ cuộc thi Vietnam Top Fashion and Hair 2020 do C:EHKO Việt Nam và N Group Media phối hợp tổ chức. Với format độc đáo cùng quy mô “khủng” cuộc thi hiện đang thu hút sự chú ý của giới truyền thông và mộ điệu. Sức nóng của cuộc thi đang ngày một tăng lên khi mới đây, các thí sinh đã vượt qua 2 vòng thi đối đầu trực tiếp và bán kết. 

Tại vòng thi đối đầu trực tiếp, Top 60 thí sinh đã trải qua hai phần thi lý thuyết và thực hành. Tại phần lý thuyết, các thí sinh làm bài thi trắc nghiệm gồm 20 câu hỏi trong vòng 30 phút liên quan đến kiến thức cơ bản về kết cấu tóc, thiết kế, cắt tóc nữ, cắt tóc nam barber, nhuộm tóc… Ở phần thực hành, các thí sinh cắt tóc và tạo kiểu trên Ma-nơ-canh. Nhiều thí sinh đã thể hiện được tài năng vượt trội qua các kỹ năng cắt, tỉa, tạo hình, thuyết trình… 

Nguyễn Văn Thiệu – Bùi Đức Hiếu – Trương Mỹ Nhân – Vũ Ngọc Tuyền – Phan Đạt Nam

Sau đó, Top 20 thí sinh có số điểm cao nhất đã chính thức lọt vào vòng bán kết. Với phần thi nhuộm trên người mẫu, các tác phẩm đã thể hiện sự khác biệt, mang dấu ấn sáng tạo riêng biệt đồng thời bắt kịp xu hướng thời trang tóc của thế giới.

Trải qua nhiều vòng thi với những thử thách “khó nhằn”, BTC cuộc thi đã tìm ra 10 gương mặt xuất sắc nhất của lĩnh vực Nhà tạo mẫu tóc Việt Nam để bước vào vòng chung kết bao gồm: Thái Văn Năng, Trần Văn Nhã, Nguyễn Văn Thiệu, Đỗ Phi Hùng, Nguyễn Sỹ Quyền, Hà Anh Hùng, Bùi Đức Hiếu, Trương Mỹ Nhân, Vũ Ngọc Tuyền, Phan Đạt Nam.

Thái Văn Năng – Trần Văn Nhã – Đỗ Phi Hùng – Nguyễn Sỹ Quyền – Hà Anh Hùng

Anh Lê Trần Đắc Ngọc – trưởng BTC Vietnam Top Fashion and Hair 2020 chia sẻ: “Các bạn thí sinh đã chinh phục những thử thách siêu khó từ ban giám khảo bằng kỹ năng, kinh nghiệm, đam mê và khát khao chiến thắng. Dù có dừng lại hay đi tiếp, các bạn đều đã nhận được những bài học quý giá để vững vàng bước tiếp trên con đường hoạt động nghệ thuật phía trước”.

Top 10 thí sinh xuất sắc nhất sẽ được ghép nhóm với 3 hạng mục khác của cuộc thi Vietnam Top Fashion and Hair 2020: nhà thiết kế thời trang, hotface và mẫu nhí. Các nhà tạo mẫu tóc sẽ làm tóc cho cả 4 thành viên của đội và trình diễn tại đêm chung kết diễn ra vào ngày 26/12/2020 tại Hà Nội. Từ đó, ban giám khảo sẽ tìm ra đội xuất sắc nhất chạm tay đến ngôi vị quán quân với tổng giá trị giải thưởng lên đến 1 tỷ đồng.