Ta không thể tạo ra hạnh phúc khi không “mang thai” chúng – Bài học đáng đọc vào năm mới từ nữ CEO khí chất rạng ngời

Chúng ta đâu thể học hỏi hay lĩnh hội hạnh phúc từ một người không hạnh phúc hoặc không cho rằng mình hạnh phúc? Mỗi ngày, dạo qua một vòng trên Facebook, tự dưng ta “tụt hứng” thảm hại vì hàng tá những lời than vãn, kêu ca và chửi bới, bỗng dưng ta thốt lên “Ôi may quá!” khi dừng lại ở hình ảnh và những chia sẻ từ nữ CEO nổi tiếng Hải Phòng – một cô giáo mầm non luôn mang trong mình tinh thần lạc quan tích cực, một năng lượng ngập đầy hạnh phúc… Cô ấy là Vũ Thị Quỳnh Trang!

CEO Vũ Thị Quỳnh Trang - Người phụ nữ trí huệ, truyền năng lượng hạnh phúc tới những người biết tới cô ấy

Cuối năm, ai cũng bận hối hả chuẩn bị Tết mới, nào là dọn nhà, nào là mua sắm, nào là trưng diện,… hẹn gặp được chị Trang mà mừng quýnh, nếu hẹn được sáng mùng 1 thì còn vui nữa, vì chị Trang lúc nào cũng như một “cỗ máy sản xuất hạnh phúc” ấy, nụ cười tươi, trái tim nhân hậu, tinh thần lạc quan và suy nghĩ luôn điềm tĩnh, dịu dàng. Thú thật với các bạn, tuýp người phụ nữ ấy ai mà chẳng muốn kết giao. Tôi tin rằng, khi gặp CEO Vũ Thị Quỳnh Trang, bạn sẽ phải đặt ra một câu hỏi, rằng hạnh phúc có trước hay CEO Quỳnh Trang của ngày hôm nay có trước?

Chị Vũ Thị Quỳnh Trang, sinh năm 1988, tốt nghiệp Sư phạm mầm non, cử nhân chuyên ngành Văn hóa, Giáo viên Montessori quốc tế, hiện đang là Founder & CEO Chuỗi trường mầm non CLC

Chị Vũ Thị Quỳnh Trang, sinh năm 1988, tốt nghiệp Sư phạm mầm non, cử nhân chuyên ngành Văn hóa, Giáo viên Montessori quốc tế, Master NLP, hiện đang là Founder & CEO Chuỗi trường mầm non chất lượng cao Linh Trang – Khai Tâm. Không chỉ được biết tới tại Hải Phòng là hình mẫu một người phụ nữ tài sắc, một lãnh đạo giỏi, chị Trang còn được các đồng nghiệp ái mộ bởi cuộc sống gia đình vô cùng hạnh phúc. Người ta vẫn thường nói, phụ nữ tuổi Thìn khoan dung đại lượng, tràn trề sinh lực và tinh thần tích cực. CEO Vũ Thị Quỳnh Trang là một điển hình, một minh chứng sống không thể rõ nét hơn.

Đầu xuân năm mới, hãy cùng trò chuyện với người phụ nữ điểm 10 ấy, lắng nghe cô ấy chia sẻ về “hạnh phúc” – hai từ đã trở thành đích đến của mỗi người trong đời. Ừ, là đích đến, nhưng trên hành trình đến đích đó, liệu rằng chúng ta có bỏ lỡ điều gì, có đánh rơi điều gì, có nuối tiếc điều gì không? Và các bạn ơi, làm sao chúng ta có thể tạo ra hạnh phúc khi chúng ta chưa từng thai nghén nó!

Chúng tôi đã thực hiện một cuộc trải nghiệm cảm xúc đối với 6 bạn trẻ khi đọc những thông tin về chị Trang, họ còn được xem một vài hình ảnh đi kèm nữa, họ dành khá nhiều mỹ từ cho chị

Bất cứ ai quan tâm tới công việc và cuộc sống của chị Trang đều cảm nhận được sự lạc quan, tích cực và một nguồn năng lượng dồi dào ngay từ khi bắt đầu một ngày mới. Có vẻ như, những điều đó đã bồi đắp thêm sự hạnh phúc nơi chị. Bí quyết nào giúp chị vượt qua những căng thẳng, áp lực thường nhật như vậy?

Trang nghĩ rằng ai cũng đều có những áp lực của riêng mình, vấn đề nằm ở chỗ mọi người đối diện với nó ra sao. Khi Trang cho rằng mọi khó khăn xảy đến với mình đều là thử thách để trưởng thành hơn, Trang sẽ nỗ lực vượt qua chúng. Bản thân càng “lớn”, áp lực càng “nhỏ”. Ở cương vị hiện tại, Trang không chỉ cố gắng cho sự nghiệp và niềm vui của một mình mình nữa. Những áp lực chung quanh vô hình trung trở thành năng lượng, động lực thôi thúc Trang tích cực trở lại. Khi Trang mang lại cho đồng nghiệp một công việc ổn định, giúp các em bé của mình có một môi trường học chất lượng, Trang sẽ luôn đối diện với 24 giờ mỗi ngày bằng nụ cười và sự biết ơn.

CEO Vũ Thị Quỳnh Trang – Người phụ nữ trí huệ, truyền năng lượng hạnh phúc tới những người biết tới cô ấy

Trong những ngày cuối năm, dịch Covid-19 lại bùng phát, ảnh hưởng trên diện rộng về mọi mặt của xã hội, công tác giáo dục của chị có gặp phải nhiều khó khăn không?

Phải khẳng định rằng, giáo dục cũng giống như rất nhiều ngành kinh tế trong thời gian vừa qua đều chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch Covid – 19, đối với các ngôi trường trong hệ thống của Trang cũng vậy, mặc dù đã có nhưng dự trù cho các rủi ro trong kinh doanh nhưng với tình hình dịch bệnh kéo dài vẫn gây ra rất nhiều trở ngại. Trong suốt thời gian qua, rất nhiều đồng nghiệp của Trang đã bỏ nghề, rất nhiều các ngôi trường mầm non đã đóng cửa, nhưng nhìn về một mặt tích cực nào đó, đây cũng là giai đoạn thanh lọc rất tốt. “Người chèo thuyền giỏi không đến từ vùng biển lặng sóng”, thế nên Trang lựa chọn việc không ngừng trau rèn và mạnh mẽ.

“Người chèo thuyền giỏi không đến từ vùng biển lặng sóng”, thế nên Trang lựa chọn việc không ngừng trau rèn và mạnh mẽ

Có một lời khuyến cáo thế này: “Đừng tin vào những gì bạn thấy trên mạng xã hội!”. Phía sau những bức hình và những câu chuyện đong đầy yêu thương, xúc cảm hạnh phúc mà chị Trang thường xuyên chia sẻ, có những bất đồng tồn tại giữa hai vợ chồng chị không? Chị nghĩ yếu tố nào là quan trọng nhất để ngọn lửa hôn nhân luôn ấm nóng?

Gia đình nào cũng có những vấn đề mà người ngoài không biết hết được, có thể là những sóng gió ngầm về mặt quan điểm, có thể do khó khăn về tài chính, có thể về sự nhàm chán trong hôn nhân, có thể là sự xuất hiện của người thứ 3, ….nhưng điều Trang cảm thấy tự hào và hạnh phúc là hơn 8 năm chung sống cùng nhau, vợ chồng Trang vẫn vô cùng hạnh phúc và yêu thương nhau. Yếu tố quan trọng nhất để giữ ngọn lửa hôn nhân đó là: Giữ hòa khí trong ngôi nhà. Ngôi nhà phải là nơi cả hai trở về đều có thể trút bỏ những cảm xúc tiêu cực và cảm thấy bình yên. Đơn giản là khi thấy anh stress, Trang sẽ hỏi han hay lắng nghe anh chia sẻ, khi anh thấy Trang khóc anh sẽ nhẹ nhàng cho Trang một điểm tựa.

Thành công trong sự nghiệp, luôn được chồng yêu thương, CEO Vũ Thị Quỳnh Trang khiến hội chị em đòi được nghe bí quyết để trở thành thỏi nam châm hút hạnh phúc về phía mình

Năm mới mình chơi trò nói thật nhé chị Trang, giữa sự nghiệp và gia đình, chị ưu tiên lựa chọn nào hơn? Sự ưu tiên đó chênh lệch bao nhiêu phần trăm?

Nếu buộc phải chọn một cái nhất thì Trang vẫn ưu tiên gia đình hơn, nhưng sự chệnh lệch không quá nhiều, bởi Trang luôn cố gắng dung hòa giữa công việc và gia đình. Trang nỗ lực kiếm tiền không phải vì Trang yêu tiền hơn tất cả mà bởi vì Trang muốn giúp chồng phần nào áp lực về tài chính, không có lý do gì mà đàn ông lại phải luôn giữ trọng trách kiếm tiền cho cả nhà mà phụ nữ không làm gì cả, ngay cả việc kiếm tiền tự nuôi chính mình.

Chúng tôi đã thực hiện một cuộc trải nghiệm cảm xúc đối với 6 bạn trẻ khi đọc những thông tin về chị Trang, họ còn được xem một vài hình ảnh đi kèm nữa, họ dành khá nhiều mỹ từ cho chị, tỉ dụ như: “xinh đẹp”, “tươi tắn”, “gần gũi”, “khiêm nhường”, “hạnh phúc”… Chúng tôi dừng lại ở “hạnh phúc”, bởi đó là đích đến của hầu hết chúng ta. Họ bắt đầu xuýt xoa, rằng tại sao chị có được một người chồng cưng chiều đến thế, tại sao chỉ trong vài năm mà liên tục những cơ sở dạy học đứng tên chị được ra đời, tại sao nhiều may mắn lại “hấp thụ” trong một con người như vậy…

Chị Trang cho biết, năm nào gia đình chị cũng tự gói bánh chưng Tết, mua sắm áo dài cho các con và chụp 1 bộ ảnh Tết để đánh dấu sự thay đổi của mình mỗi năm

Trang cho rằng khái niệm về hạnh phúc của mọi người rất khác nhau, hạnh phúc của người này chưa chắc đã là hạnh phúc với người khác. Như Trang, chưa thể gọi là giàu có, bản thân Trang cũng chưa tốt, chưa hoàn hảo trong mắt nhiều người; Trang cũng có những mong ước không thành, những vấp váp, thất bại trong cuộc sống,… nhưng Trang  luôn lấy những khiếm khuyết đó để nỗ lực hơn, Trang biết đủ với cuộc sống, trân trọng và biết ơn những gì mình đang có.

Quay trở lại với công việc mà chị Trang đang từng ngày vun đắp và gắn bó, có thể thấy, chất lượng đào tạo luôn là yếu tố mà các bậc phụ huynh quan tâm hàng đầu mỗi khi chọn trường cho con. Theo chị, chất lượng đào tạo ấy thể hiện ở những phương diện nào? Sự khác biệt nổi bật làm nên uy tín của Linh Trang – Khai Tâm là gì?

Thật may mắn vì các ngôi trường của Trang luôn được sự đồng hành, tin tưởng của rất nhiều phụ huynh, chất lượng đào tạo được khẳng định trên sự thay đổi, phát triển và cảm xúc của các em bé. Trang mong muốn những em bé học ở các ngôi trường của Trang không chỉ phát triển về mặt “tài” mà còn hoàn thiện cả về phần “tâm” và “đức”, các con cần phải cảm thấy hạnh phúc với ngôi trường mà mình đang học và phát triển tài năng, nhân cách từ đó. Đó là lý do vì sao Trang đưa nhiều dự án giáo dục đào đức vào cho các bé của trường, đây cũng là điểm khác biệt của chuỗi trường thuộc hệ thống Linh Trang – Khai Tâm.

“Nếu bạn muốn có được điều gì, bạn hãy giúp cho người khác có được điều đó trước đã”! Câu châm ngôn mà CEO Vũ Thị Quỳnh Trang đặc biệt yêu thích ấy dường như đã trở thành tôn chỉ trong công việc và cuộc sống của quý cô tuổi Thìn rạng rỡ ấy, giúp chị ngày càng có thêm những đối tác hào sảng, những cộng sự trung thành.

Năm mới đã đến, chúc chị Trang và gia đình luôn hạnh phúc như thế nhé! Chúc cho những kế hoạch 2021 của chị sẽ thành công một cách tròn vẹn và vẻ vang!