Nữ doanh nhân trẻ 9X từ con số 0 đến thành công kinh doanh hiện tại với doanh thu 1 tỷ/năm

Cô gái 9X Trần Thị Phượng với câu chuyện khởi nghiệp thành công của mình đã truyền cảm hứng cho nhiều bạn trẻ trên con đường khẳng định bản thân.

Nhìn vào cuộc sống đáng mơ ước của Trần Thị Phượng hiện nay, ít ai nghĩ rằng cô đã từng có quãng thời gian vô cùng gian khó, cơ cực. Chị Phượng sinh ra trong gia đình nghèo khó, bố không may qua đời vì tai nạn giao thông, mẹ lại thường xuyên đau ốm, nhà còn một em trai nhỏ. Chính điều kiện éo le ấy đã khiến cô phải tạm dừng việc học khi đang là sinh viên trường Cao đẳng Dược Trung ương chuyên ngành Dược sĩ để đi làm trang trải cuộc sống, giảm bớt gánh nặng cho mẹ.

Doanh nhân trẻ Trần Thị Phượng

Duyên đến, tình yêu như một phép màu xua tan đi khó khăn và mở ra một trang mới của cuộc đời. Hai vợ chồng cô đã dành dụm, bán thóc, bán heo để tiền đi học nghề spa. 

Cô chia sẻ: “Sau 1 năm chăm chỉ học hành, khó khăn hơn khi vừa bầu bí vừa đi lại ra Bắc vào Nam vợ chồng em đã quyết định thuê nhà mở spa nhỏ. Thời gian đầu gặp không ít những khó khăn vì cách đây 6 năm ở quê nhu cầu làm đẹp chưa nhiều. Doanh thu cả tháng có khi chỉ đủ tiền thuê nhà và chi tiêu hàng ngày. 

Thời gian trôi qua năm nay đã là năm thứ 7 kể từ khi em bén duyên với nghề làm đẹp. Trong khoảng thời gian đó không ít những lần vấp ngã nhưng không ngừng học hỏi tìm tòi những công nghệ và sản phẩm tốt cho khách hàng”.

Con đường đến thành công chưa bao giờ là dễ dàng. Trong 7 năm đó cô nhiều lần gặp thất bại trong việc đầu tư thiết bị hàng vài trăm triệu, loay hoay đi tìm nhiều sản phẩm cho khách hàng sau trị liệu nhưng chưa ưng ý. 

May mắn thay, giữa năm 2019, qua một người bạn giới thiệu cô biết đến sản phẩm Dr Lacir và đã tự mình trải nghiệm. “Sau quá trình bản thân trải nghiệm sản phẩm và tìm hiểu về công ty mình đã quyết định hợp tác để đưa sản phẩm tốt đến với nhiều khách hàng hơn. Mình làm spa đến giờ 7 năm mới thêm kinh doanh sản phẩm Dr Lacir được vài tháng”.

Sau mỗi cơn mưa đều xuất hiện cầu vồng, gian khó nào rồi cũng được đền đáp. Hiện giờ Trần Thị Phượng đã sở hữu thương hiệu top đầu về trị liệu da tại Hải Dương với cái tên Phượng Nám, điều trị nhiều ca nám, chàm, mụn thành công… Hiện tại, chị Phượng có thu nhập đáng mơ ước (khoảng 1 tỷ đồng/năm). Đồng thời spa của chị cũng đào tạo, chắp cánh cho ước mơ của nhiều học viên.

Cái tên Phượng Nám được rất nhiều khách hàng tin tưởng.

Chính sự phản hồi tích cực của khách hàng khi tìm lại được nhan sắc của mình đã đưa cái tên Phượng Nám trở thành một trong những thương hiệu uy tín, đáng tin cậy. Cô tự hào chia sẻ: “Giờ em đã mua được nhà, mua được xe ô tô riêng, có gia đình hạnh phúc cùng chồng và cô con gái nhỏ đáng yêu”. Câu chuyện từ nữ doanh nhân trẻ đã tiếp thêm động lực cho mỗi chúng ta trong mỗi hành trình của riêng mình.

Quỳnh Anh