Minh Ánh là một trong những nhà tạo mẫu tóc thế hệ đầu của ngành tóc Việt Nam những năm 1990. Chị cũng từng giành nhiều giải thưởng lớn trong các cuộc thi tạo mẫu tóc. Năm 2004 cây kéo trẻ đã xuất sắc đạt giải nhất trong cuộc thi thiết kế tạo mẫu tóc toàn miền Bắc. Đặc biệt 2018, NTM Minh Ánh trở thành cố vấn đặc biệt của cuộc thi Art Hair Award.

Mới đây, NTM Minh Ánh đã có những chia sẻ vô cùng thú vị về cuộc thi Vietnam Top Fashion and Hair 2020.

 

Là một NTM tóc nổi tiếng, tham dự nhiều Cuộc thi về tóc, chị nhận định như thế nào về format của “Vietnam Top Fashion and Hair 2020”?

Minh Ánh rất vinh dự khi được tham dự buổi họp báo của cuộc thi Vietnam Top Fashion and Hair. Mình thấy Viet Nam Top Fashion and Hair là một cuộc thi không chỉ dành riêng cho các NTM tóc mà nó còn kết hợp cả thời trang, mẫu nhí, hot face. Đây sẽ là sân chơi chuyên nghiệp giúp các bạn trẻ thỏa niềm đam mê sáng tạo, trải nghiệm và khẳng định bản thân.

Chị đánh giá như thế nào về cách tổ chức cuộc thi Vietnam Top Fashion and Hair 2020?

Thật bất ngờ cuộc thi đã thu hút hơn 6000 thí sinh đăng ký tham gia, nó vượt quá mức mà buổi họp báo dự kiến. Chính vì sự khác biệt của format và sự tự tin bởi cái setup, các tiêu chí của ban tổ chức đưa ra đã tạo nên sự hấp dẫn cho các thí sinh. Đặc biệt BGK cuộc thi là những nghệ sĩ nhân dân, những “cây đa cây đề” gắn với từng lĩnh vực, sẽ giúp các bạn trẻ học hỏi, tích lũy được nhiều bài học kinh nghiệm.

Trước khi tổ chức cuộc thi này, trong nhiều năm nay, C:EHKO Việt Nam đã tổ chức rất nhiều khóa đào tạo kỹ năng làm việc cũng như khả năng quản lý cho các Salon. Chị nghĩ sao về hoạt động này của C:EHKO?

Mình đã tham gia một số buổi đào tạo của CEHKO, chính hoạt động này đã giúp salon có một cách nhìn về quản lý để họ thấy được những chỗ hổng. Chúng ta học cái quản lý này để mang lại lượng khách hàng cho chúng ta và chúng ta đương nhiên phải có tìm những lý do nguyên nhân để bù đắp, để làm được điều đó, chúng ta đã có những hãng như CEHKO tổ chức những buổi dạy quản lý để chúng ta được tiếp nhận cũng như tiếp cận. Chính vì vậy đã tạo nên sự uy tín cho CEHKO, để đến khi họ tổ chức cuộc thi này đã thu hút đông đảo các thí sinh.

Thông qua hình ảnh sản phẩm của các thí sinh Top 60, chị đánh giá sơ bộ về chất lượng thí sinh năm nay như thế nào ạ?

Các mẫu tóc của các bạn Top 60 quả thật trông rất ấn tượng và chuyên nghiệp. Những sản phẩm của các bạn đều mang đậm dấu ấn cá nhân. Tất cả tạo nên những màu sắc riêng, hứa hẹn sẽ đem lại sự gay cấn cho cuộc thi năm nay. 

Theo chị, cuộc thi sẽ mở ra cơ hội gì cho các NTM tóc khi tham gia ạ?

Cuộc thi này là nơi để các bạn khẳng định chỗ đứng, vị thế của mình trong ngành tóc. Ban tổ chức sẽ là người dẫn dắt , để các bạn có những  bước tiếp theo, được bước ra thế giới, được vươn tầm với thế giới. Cuộc thi còn là một cơ hội để các bạn được cọ xát, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp, những người đi trước. Các bạn sẽ biết được năng lực của bản thân, sẽ biết vị trí của mình đang ở đâu.

Đóng vai trò là Ban tổ chức Cuộc thi, C:EHKO Việt Nam mong muốn mang trao đến cơ hội phát huy tài năng cho các NTM tóc trẻ, theo chị, đến với cuộc thi này, thí sinh cần chuẩn bị những kỹ năng gì?

Để đến với cuộc thi, chúng ta giống những người đi câu, người đi câu phải chuẩn bị cần câu, cá nào mồi nấy. Những nhà tạo mẫu tóc, chúng ta cần trang bị kiến thức nghề, sau đấy chuẩn bị sự tư duy, chúng ta phải có sự tư duy sáng tạo. Tiếp theo là chuẩn bị kỹ năng mềm, kỹ năng xử lý tình huống để chúng ta tự tin, trình bày tốt nhất tác phẩm của mình.

Để gửi lời chúc đến các thí sinh trước “đấu trường” cam go này, chị sẽ nói gì?

Minh Ánh chúc cho các bạn đến với cuộc thi này dù đạt giải hay không, cũng sẽ tiếp thu được nhiều thêm những kinh nghiệm. Chúc các bạn tự tin, mạnh mẽ để tỏa sáng hết mình tại Vietnam Top Fashion and Hair 2020.

Cảm ơn chị những chia sẻ của NTM Minh Ánh. Chúc chị thành công và ngày càng nhiệt huyết với nghề. 

PV