Mỹ Dung – Giám đốc điều hành Đại Thiên Sơn: “Tôi chọn mạnh mẽ thay vì yếu mềm”

“Sức mạnh của phụ nữ là yếu mềm”, nhiều người đã nói như vậy và trong mỗi dịp mùng 8/3 thì câu nói ấy lại trở nên ý nghĩa và được nhắc đi nhắc lại nhiều lần hơn, bởi một phần để tôn vinh nhưng cũng đồng thời là nhắc nhở người đàn ông hãy chăm sóc người phụ nữ đời mình. Nhưng có phải người phụ nữ nào cũng có đặc quyền yếu mềm ấy?

Nữ giám đốc giỏi giang xinh đẹp – Phùng Thị Mỹ Dung

“Khi yếu mềm, người phụ nữ dùng sự mềm mỏng và nhẹ nhàng để sai khiến người khác nhưng lại được lòng tất cả. Nhưng bản thân thân chị nếu mềm yếu quá thì sẽ bị người khác lừa gạt và đặc thù nghề nghiệp luôn cần chị quyết đoán. Phải mạnh mẽ, chị đã luôn nhắc nhở mình như thế”, đó là những lời tâm sự đầy chân thành mà chị Phùng Thị Mỹ Dung – Giám đốc điều hành công ty tư vấn du học Đại Thiên Sơn đã chia sẻ. Như vậy, hóa ra, có những người phụ nữ như chị Dung đã phải từ bỏ quyền năng của người phụ nữ chỉ để cứng cỏi, trụ vững giữa cuộc đời nhiều nghiệt ngã khi không có một người đàn ông đứng sau lưng.

Không kém phần cá tính…
…Và đầy bản lĩnh

Phùng Thị Mỹ Dung (Karen) – người phụ nữ Sài Gòn đã trải qua nhiều ngọt đắng ở cuộc đời, sinh ra trong một gia đình ba mẹ ly hôn rồi sau đó bản thân cũng đổ vỡ trong hôn nhân, trở thành một một người mẹ đơn thân, hơn ai hết chị hiểu rằng thế nào là cái giá của hạnh phúc. Bản tính tự lập từ nhỏ, sau khi ra trường với hai tấm bằng đại học (Kế toán và Ngoại ngữ), chị làm việc tại một công ty du học, công ty quy mô nhỏ nên một mình chị vừa làm quản lý lại vừa làm nhân viên cho nên đến khi công ty phát triển hơn, chị vẫn quen kiêm nhiệm mọi thứ từ tư vấn, tuyển dụng, sổ sách, phiên dịch, ngoại giao,… thậm chí có những lúc chị còn đứng ở các cổng trường phổ thông, đại học để phát tờ rơi. Với 5 năm kinh nghiệm trong nghề, Mỹ Dung đã dũng cảm đứng ra lập công ty du học riêng cho mình và cái tên “Đại Thiên Sơn” đầy uy tín và mạnh mẽ đã ra đời từ đó. Xuất phát điểm từ một công ty nằm trong ngõ hẻm, không thuê văn phòng, đến nay sau 10 năm hoạt động, công ty đã có sơ sở mới khang trang, lượng khách hàng ổn định (trên 1000 hồ sơ/ năm). Một người phụ nữ vóc dáng mảnh mai, nhỏ bé như Mỹ Dung đã làm nên những thành tích rất đáng tự hào, đã kiên cường và bản lĩnh để tạo cho mình một sự nghiệp và hạnh phúc riêng biệt.

Talkshow chia sẻ kinh nghiệm du học tại Đại Thiên Sơn

Nhiều người sẽ nghĩ, hạnh phúc đối với người kinh doanh chính là cơ hội và tiền tài nhưng với Mỹ Dung, chị lại có một quan điểm hoàn toàn khác, bởi với chị tiền bạc mãi mãi chỉ có thể là phương tiện để con người nắm giữ hạnh phúc, nhất là đối với người phụ nữ. “Hạnh phúc với chị là bình yên, là những khi về nhà được chăm sóc và trò chuyện với con, là khi thấy con khỏe mạnh và vui vẻ, là khi muốn có thể xách vali lên cùng con đi du lịch ở bất kỳ nơi đâu và cũng là khi bên cạnh mình là những đồng nghiệp chung chí hướng, chung hoài bão. Và dường như với riêng chị, hạnh phúc đã gần lắm rồi”, chị chia sẻ.

Với mỗi một người mẹ, con cái bao giờ cũng là báu vật trân quý nhất, mẹ luôn là người vui sau niềm vui của con và buồn trước nỗi buồn của con. Chị Mỹ Dung có một bé gái 5 tuổi, ở cái tuổi con còn đang bé bỏng và thơ dại như thế, chị đã luôn lo lắng và trăn trở về tương lai của con. “Chị muốn con gái mình sau này phải tự lập, mạnh mẽ, đẹp hay xấu đều không quan trọng nhưng trước hết phải có cá tính riêng biệt. Chị sợ nhất là con mình yếu đuối, phải lệ thuộc, dựa dẫm và giao cả đời mình cho một người đàn ông. Nếu con phải khóc, phải buồn vì một người dối trá, tệ bạc thì đó là điều chị không hề mong muốn, chị rất sợ con sẽ đổ vỡ giống chị khi mà bé giống tính chị quá, nhưng chị cũng tin, con sẽ kiên cường như mẹ để vượt qua tất cả. Chị không hy vọng con sẽ lấy đại gia, lấy chồng giàu mà chị sẽ dạy con để con trở thành đại gia của chính cuộc đời mình và nếu con không đủ khả năng thì chính chị sẽ là đại gia cho con. Con chị chắc chắn sẽ là một người đầy bản lĩnh, dám yêu, dám mạo hiểm trong công việc và đủ mạnh mẽ để chịu trách nhiệm cũng như giải quyết các sai lầm. Sau tất cả, chị vẫn hy vọng con sẽ hạnh phúc và ngây thơ, trong sáng như bây giờ”, đó là những gì chị Dung đã tâm sự khi nhắc đến “thiên thần” của lòng chị.

Mỹ Dung và các “bảo bối” của mình

Ngày mùng 8/3 – ngày tôn vinh một nửa của thế giới đang cận kề nhưng chị Mỹ Dung lại vẫn đang bận rộn với công việc, với gia đình mà nhiều khi còn bận hơn khi phải lo cho nhiều người khác. Nhiều người phụ nữ vẫn nhận được lời chúc từ chị trong ngày này nhưng họ lại không hề để tâm rằng chị cũng là một người phụ nữ và đây cũng là ngày của chị. “Lâu rồi không có ngày nào thật sự ý nghĩa đúng nghĩa là ngày của phụ nữ là ngày dành cho mình”, lời chia sẻ của chị hẳn sẽ chạm đến cảm xúc của nhiều người khác, những người cũng mang trong mình số phận đàn bà nhưng lại không thể an tâm nằm trọn trong vòng tay của người khác để được che chở, được yêu thương, được yên lòng dù phía trước có sóng gió ra sao. Ngày Quốc tế phụ nữ năm nay, hy vọng chị sẽ an nhiên hơn, nhẹ nhàng hơn và được sống đúng với những gì mình mong muốn. Mong những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với chị và Đại Thiên Sơn.

Nhật Hạ