Nhiếp ảnh gia Lý Ngộ

Lý Ngộ cho biết thời điểm bắt đầu năm học lớp 10, anh đã cùng gia đình chuyển vào Sài Gòn học tập và sinh sống. Từ đây, ngoài việc học tập anh đã có một sở thích đặc biệt về mảng Photoshop. Chính vì vậy anh đã chọn theo học tại Trường đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Arena Multimedia. “Trong thiết kế đồ họa, hình ảnh và chữ luôn là sự phối hợp hoàn hảo để có thể tạo ra một thiết kế chất lượng, với Photoshop bạn không chỉ dừng ở việc kết hợp hình ảnh và chữ với nhau, mà còn có thể làm cho chúng trở nên đầy nghệ thuật và hấp dẫn”, nhiếp ảnh gia Lý Ngộ chia sẻ.

Khi được hỏi về cơ duyên nào đã đưa tên tuổi của Lý Ngộ đến với nghề nhiếp ảnh chuyên nghiệp, anh cho biêt: “Khi làm đồ án tốt nghiệp, tôi chọn đề tài là nhiếp ảnh. Sau này tôi theo nghề một cách tự nhiên, không qua thêm một trường lớp đào tạo nào. Tôi tự học hỏi, nghiên cứu và rồi tôi yêu thích đam mê lúc nào không hay. Đến hiện tại tôi vẫn không hối hận khi mình theo nghề nhiếp ảnh”.

Trong một lần tình cờ đến TP Buôn Ma Thuột làm việc, nhiếp ảnh gia Lý Ngộ đã cảm thấy nơi này phù hợp và quyết định phát triển con đường sự nghiệp của mình nên đã chọn gắn bó với nơi này.

Nhờ những kĩ năng đã được học tại Trường Arena Multimedia và những kinh nghiệm sau bao năm bước vào nghề, hiện tại Lý Ngộ đã được nhiều người biết đến là một nhiếp ảnh trẻ tài năng, chăm chỉ, luôn cập nhật những xu hướng mới để đem vào tác phẩm của mình. Những sản phẩm của anh khi phục vụ khách hàng đều được đầu tư một cách chỉn chu, anh luôn xem những bức hình mà mình chụp như một viên ngọc, được anh mài giũa một cách công phu và sắc nét nhất, tạo ra những tác phẩm có giá trị cao đem đến cho khách hàng sự hài lòng và ưng ý nhất.

Nhiếp ảnh gia Lý Ngộ không chọn cách tạo những bộ ảnh quá hở hang để gây tiếng tăm, anh chọn con đường đi chậm nhưng chắc, không ồn ào. Vì thế khách hàng còn biết đến anh với những bộ ảnh mang đậm cá tính riêng biệt, ghi dấu ấn ngay trong lòng những khán giả. “Có nhiều khách hàng đến với tôi vì chỉ vô tình lướt qua vài tấm ảnh của tôi đăng và thấy ấn tượng. Thế là họ lục tìm profile và liên hệ tôi liền. Tôi cũng rất vui và tự hào khi những đứa con tinh thần của mình lại được các bạn ấy yêu thích đến thế”, Lý Ngộ cho biết thêm.

Mặc dù đại dịch Covid đã cản trở anh khá nhiều trong công việc, nhưng khoảng thời gian này anh lại lấy đó là khoảng thời gian để mình trau dồi thêm kiến thức cũng như những kĩ năng mới để phù hợp với xu thế phát triển chung của nghề. Đối với nhiếp ảnh gia Lý Ngộ nghề nhiếp ảnh là một nghề  luôn đòi hỏi sự sáng tạo cao, cần sự đột phá và mới mẻ từng ngày. Dù có bất kì trở ngại nào cản trở thì anh vẫn cố gắng giữ ngọn lửa nhiệt huyết thanh xuân trong tâm của mình và nuôi dưỡng đam mê với nghề. “Dòng máu nhiệt huyết sẽ luôn bùng cháy và chảy trôi trong tôi với một mục đích là đem đến những sản phẩm chất lượng và chu đáo nhất đến với khách hàng đã luôn tin tưởng”, nhiếp ảnh gia Lý Ngộ cho hay.

 

Địa chỉ: Ngộ Studio – 45 Mạc Thị Bưởi – Tp Buôn Ma Thuột

Facebook: https://www.facebook.com/Ngos.Studio/

Ngọc Lương