Khởi nghiệp với 1 triệu đồng, mẹ bỉm sữa thu nhập hàng trăm triệu mỗi tháng

Doanh nhân 8X Dương Thị Nguyệt (1986) sinh ra và lớn lên tại phố chè Thái Nguyên được biết đến là bà mẹ bỉm sữa với 2 con nhỏ nhưng tràn đầy nhiệt huyết, trẻ trung, năng động và vô cùng tài giỏi. Đi lên từ con số 0 tròn trĩnh, Nguyệt đã khiến mọi người ngả mũ nể phục vì chỉ ngồi nhà chăm con vẫn có mức thu nhập “khủng” từ kinh doanh online. 

Đừng hoài nghi năng lực bản thân

Dương Nguyệt lớn lên trong một gia đình nghèo khó. Bố mẹ vất vả quanh năm ngoài đồi chè để nuôi 3 chị em ăn học. Từ nhỏ, Nguyệt đã tự ý thức được cái nghèo, cái khổ của mình.

Vừa giúp đỡ bố mẹ, vừa tự suy nghĩ “thoát nghèo” cho bản thân mình nên Nguyệt luôn có cái nhìn sâu sắc hơn bạn bè đồng trang lứa. Đến ngày hôm nay, nhìn lại những gì đã qua, chúng ta dễ dàng nhận ra một người dù thành công hay thất bại, yếu tố gia đình chỉ chiếm một phần nhỏ. Cái tôi cá tính, sự nỗ lực và kiên trì mới là điều tất yếu giúp bạn thành công.

Chân dung doanh nhân 8X Dương Thị Nguyệt.

Chia sẻ về cơ duyên đến với nghề “kinh doanh online”, Dương Nguyệt cho biết: “Sau khi sinh xong 2 bé, mình phải ở nhà chăm con và dựa vào đồng lương ít ỏi của chồng để chi tiêu cho cuộc sống gia đình. Vì không có nguồn thu ổn định nên kinh tế phụ thuộc nhiều vào chồng. Điều này làm bản thân mình cảm thấy bất lực vô cùng”.

Ngày qua tháng lại đêm nào cũng nghĩ mãi một vấn đề là làm sao để kiếm được nhiều tiền mà lo cho gia đình rồi chăm sóc cho ba mẹ lúc tuổi già nữa. Chợt, mình lóe lên một ý tưởng kinh doanh online như một siêu thị thu nhỏ vậy, cái gì cũng mua được, bán được, họ làm được mình cũng làm được”.

Luôn đặt niềm tin vào chính mình – Câu nói luôn đi thêm Dương Nguyệt.

Thế rồi, Nguyệt quyết tâm chọn bán hàng online vì không cần nhiều vốn mà vẫn linh động về thời gian.

Vô tình Nguyệt biết đến thương hiệu mỹ phẩm thiên nhiên Mini Garden. Ấn tượng mạnh bởi thiết kế sang trọng của Mini Garden, Nguyệt mua về sử dụng để trải nghiệm sản phẩm, thấy sản phẩm tốt nên Nguyệt mong muốn trở thành cầu nối giữa người tiêu dùng và thương hiệu Mini Garden.

Nghĩ là làm, cô hạ quyết tâm “chơi” lớn, hợp tác với nhà phân phối của công ty, thế nhưng lúc này mọi người trong gia đình biết và ngăn cả, đặc biệt là chồng cô.

 Nghĩ khác và làm khác

Lý giải về vấn đề gia đình phản ứng gay gắt, Nguyệt nói: “Mọi người không muốn mình kinh doanh online vì nghĩ rằng việc thành công với nghề này quá viển vông, đi làm thuê ăn chắc lương một tháng 5-7 triệu còn khả thi hơn”.

Bị gia đình ngăn cấm, không ai ủng hộ đôi lúc mẹ bỉm sữa có chút nản lòng, nhưng cứ nhìn con khóc, nhìn chồng vất vả… Nguyệt lại dặn lòng phải nỗ lực nhiều hơn để có thành quả và khiến mọi người trong gia đình thay đổi suy nghĩ.

Người con gái cá tính ấy khởi nghiệp với số vốn chỉ 1 triệu đồng và sau đó tăng dần lên 3 triệu. Buôn bán nhỏ lẻ như vậy thì bao giờ mới khá nổi, với suy nghĩ “được ăn cả, ngã về không”, Nguyệt quyết tâm vay mượn số tiền 20 triệu để nhập hàng.

Thành công đến từ việc dám nghĩ, dám làm.

Lần đầu bước vào một sân chơi kinh doanh lớn như vậy, Nguyệt đã xác định đây là thử thách đầu tiên mình phải vượt qua. Nhập hàng nhiều thì phải bán hết, không thể để mọi người xung quanh cứ dè bỉu mình mãi được.

Nhờ sự nỗ lực bền bỉ, tinh thần ham học hỏi, sự giúp đỡ nhiệt tình từ các chị em tại công ty, hiện nay Nguyệt đã thu về ngót nghét cả tỷ đồng mỗi tháng. Nguyệt chia sẻ rằng chị thật sự biết ơn Giám đốc Đào Thu Ngân – người xây dựng thành công thương hiệu Mini Garden, Giám đốc sản xuất Nguyễn Thị Huệ – người đã nghiên cứu ra những sản phẩm tốt và bán chạy nhất trên thị trường, Giám đốc kinh doanh Trần Hồng Thơm – người luôn giúp đỡ chị những lúc khó khăn và bế tắc nhất. Và chị đặc biệt gửi lời cảm ơn chân thành sâu sắc nhất đến những đồng đội của mình luôn kề vai sát cánh trong suốt thời gian qua.

Showroom mang thương hiệu Mini Garden.

Nguyệt nhanh chóng trở thành giám đốc khu vực tỉnh Bình Dương. Hệ thống dưới bà mẹ bỉm sữa là hàng trăm đại lý, chi nhánh lớn nhỏ trên toàn quốc. Cô cũng quản lý một nhóm khoảng 200 người và luôn giúp đỡ những bà mẹ trẻ khác sớm ngày thành công như mình.

Tâm sự về thành công hiện tại, Nguyệt không ngại bày tỏ quan điểm của bản thân: “Kinh doanh online không xấu. Các bạn đừng đánh đồng việc này và đa cấp bởi chúng ta không lừa đảo ai cả. Tự mình bỏ vốn, bỏ sức để bán hàng. Những sản phẩm của thương hiệu Mini Garden đều đạt chứng nhận của Bộ Y tế về chất lượng và giành được nhiều giải thưởng uy tín tại Việt Nam”.

Sự cố gắng bền bì không mệt mỏi được đền đáp bằng thành công hôm nay.

Nhờ những cố gắng bền bỉ theo thời gian, không ngại sớm khuya đóng hàng, chẳng quản lễ tết mà tư vấn cho khách,… Giờ đây, Nguyệt đã sở hữu một showroom mang tên thương hiệu Mini Garden, giúp bố mẹ xây được nhà, ngoài ra còn sắm được ngôi nhà khang trang và xe ôtô cho riêng mình.

Phụ nữ thế kỷ XXI nhất định phải xinh đẹp và giỏi giang. Phương châm sống của Nguyệt rất rõ ràng: “Đây là cuộc sống dành cho mình nên nhất định chúng ta phải độc lập về tài chính, hãy cố gắng kiếm tiền khi có thể vì thời gian không chờ đợi bất kỳ ai. Đặc biệt, chúng ta phải thành công trước khi bố mẹ già đi” – Nguyệt bộc bạch.

PV