Huy Trọng: ’20 tuổi không phải là thời gian để trì hoãn’

“Tuổi trẻ là một hành trình tuyệt vời nhất của đời người. Ở giai đoạn tuổi trẻ, người ta có mộng mơ, có đam mê, có can đảm và có cả thời gian. Tuổi trẻ không là mãi mãi nhưng tuổi trẻ là giai đoạn người ta đủ đầy nhất để trở thành mẫu người mà mình mong muốn”. Huy Trọng, chàng trai 9x sớm thành công với những lựa chọn táo bạo của mình chính là nguồn cảm hứng đặc biệt cho các bạn trẻ vẫn đang mải miết tìm lối đi cho cuộc đời mình.

Mỗi bước tiến về phía trước của Huy Trọng luôn chứa đầy nỗ lực và quyết tâm không ngừng để phát triển bản thân.

“Tuổi 20 không phải là thời gian để trì hoãn”

Năm 20 tuổi, Huy Trọng quyết định ngừng việc học đại học. Việc tạm dừng đại học là một quyết định khiến Trọng suy nghĩ, trăn trở rất nhiều. Thế nhưng, đứng trước những thôi thúc tận sâu trong tiềm thức, chàng trai 9x đã quyết định dừng lại. Đi kèm với quyết định của mình, Huy Trọng phải đối diện với rất nhiều thay đổi, thử thách. Mỗi bước tiến về phía trước của Huy Trọng luôn chứa đầy nỗ lực và quyết tâm không ngừng để phát triển bản thân. 

Mỗi bước tiến về phía trước của Huy Trọng luôn chứa đầy nỗ lực và quyết tâm không ngừng để phát triển bản thân.

“Giống như một chú chim non cần phải tập đập cánh trước khi sải cánh trên trời xanh, lúc đó mình chỉ nghĩ mình cần phải tập bay ngay thôi, nhưng không phải trên giảng đường, mình biết điều mình muốn là gì và nơi đâu là phù hợp để mình tập sải cánh. Hỏi mình có hoang mang không? Có chứ ạ, mình từng rất hoang mang. Thời gian đầu nghỉ học, mình phải làm tất cả mọi việc có thể kiếm ra tiền để tự nuôi sống chính mình. Nhưng quyết tâm sống một cuộc đời không nuối tiếc đã thôi thúc và trở thành nguồn đồng lực tinh thần to lớn giúp mình vượt qua giai đoạn đó”  – Huy Trọng chia sẻ

Vượt qua giai đoạn khó khăn ban đầu, Huy Trọng hiện tại là CEO Công ty TNHH Dịch vụ Marketing Online BETECH – một doanh nghiệp trẻ trong lĩnh vực marketing online với định hướng cung cấp dịch vụ marketing giúp gia tăng doanh số cho doanh nghiệp.

Huy Trọng hiện tại là CEO Công ty TNHH Dịch vụ Marketing Online BETECH.

“Những năm 20 tuổi là giai đoạn tuyệt vời nhất của đời người. Mình tin bạn sẽ không bao giờ có thể có thêm lần thứ hai can đảm, đam mê, dại khờ và bất chấp như những năm bạn 20 tuổi. Vậy nên đừng để những năm tháng ấy trở nên mờ nhòe trong cuộc đời bạn. Nỗ lực sống đẹp không phải để so sánh với người đời mà là để chính mình nhiều năm về sau vẫn tự hào vì đoạn đường đã từng đi qua”.

“20 tuổi, hãy học nhiều hơn những gì bạn có thể học, để nhiều năm sau, hy vọng bạn sẽ có nhiều hơn điều bạn mong muốn”.

Khi được hỏi về hành trình của mình, Huy Trọng tỏ ra khá khiêm tốn. Chàng trai 9x này cho rằng những nỗ lực của mình là để chiến thắng chính bản thân mình. Phía ngoài kia còn rất nhiều những bạn trẻ như cậu và hơn cậu. 

“Hành trình của mình chỉ mới bắt đầu thôi. Những nỗ lực của mình là nỗ lực để bản thân không bị bỏ lại phía sau trong chặng đua của tuổi trẻ. Kết quả ngày hôm nay của mình giúp mình có một cuộc sống thoải mái hơn, sống đúng với đam mê và sở thích được tự do bay nhảy của mình” 

Huy Trọng là người yêu thích tự do, ghét sự bó buộc về thời gian.

Huy Trọng là người yêu thích tự do, ghét sự bó buộc về thời gian. Với công việc hiện tại, Huy Trọng có thể thoải mái tung cánh ở khắp mọi nơi mà vẫn điều hành được công ty, vẫn giữ được thu nhập khủng. Huy Trọng chia sẻ: “Ở những năm 20 tuổi, mình nghĩ chúng ta hãy cố gắng học thật nhiều hơn những gì chúng ta có thể học. Tích lũy kiến thức một cách thật tham lam để rồi nhiều năm về sau chúng ta sẽ có một hành trang thật giàu có để xây dựng cuộc đời theo cách mà chúng ta mong muốn nhất và trở thành mẫu người mà ta từng mơ sẽ trở thành. Trong từ điển của mình không có từ Không Thể. Bởi vì mình tin rằng chỉ cần tin bản thân sẽ làm được và nỗ lực để bắt tay vào xây dựng thì giấc mơ dù khó mấy rồi cũng sẽ thành hiện thực”.

Với công việc hiện tại, Huy Trọng có thể thoải mái tung cánh ở khắp mọi nơi mà vẫn điều hành được công ty, vẫn giữ được thu nhập khủng.

Tuổi trẻ là giai đoạn công bằng nhất của tạo hóa. Lúc đó, tạo hóa chia đều cho mỗi người 3 chiếc túi chứa: đam mê, dại khờ và can đảm. Việc của người trẻ là sử dụng những gì mình có để tích lũy cho cuộc đời mình một gia tài giàu có nhất có thể. Vậy nên, để nhiều năm sau vẫn là một kẻ giàu có mộng mơ thì hãy đừng chọn trì hoãn ở những năm tuổi 20. Cuộc đời là của bạn, hãy chọn cho mình một cuộc đời ý nghĩa nhất, bạn nhé!