Doanh nhân Nguyễn Trọng Hải: Sự nghiệp thành công, gia đình hạnh phúc

Doanh nhân Nguyễn Trọng Hải không chỉ có sự nghiệp kinh doanh vững mạnh mà còn khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi có một gia đình hạnh phúc.

Anh Nguyễn Trọng Hải là một doanh nhân có tiếng trong lĩnh vực kinh doanh máy móc thiết bị công cụ xe nâng các loại tại Hưng Yên. Cửa hàng Tuấn Hải do anh làm chủ luôn là địa chỉ uy tín của khách hàng mỗi khi có nhu cầu mua bán điện máy công cụ. Không chỉ trong địa bàn Hưng Yên, mà các tỉnh lân cận như Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng… đều tìm đến anh Hải.

Doanh nhân Nguyễn Trọng Hải

Nhìn sự nghiệp thành công hiện tại của anh Hải, ít ai biết được rằng anh đã từng trải qua nhiều khó khăn, thất bại. Anh khởi nghiệp bằng việc mua bán gang sắt thép phế liệu. Khi mua hàng thanh lý từ nhà máy, xí nghiệp, anh Hải nhận thấy nhiều máy móc vẫn còn có thể sử dụng được. Vốn có niềm đam mê và kiến thức về máy móc, anh quyết định tự mày mò sửa chữa, thay thế linh kiện để tái sử dụng chúng.

Anh Hải nhận thấy hướng đi này đem lại lợi nhuận cao hơn, đặc biệt tiết kiệm và bảo vệ môi trường. Chính vì thế, doanh nhân này quyết định đầu tư phát triển hướng đi này. Từ năm 1996 đến nay, anh Nguyễn Trọng Hải đã từng bước gây dựng để trở thành một địa chỉ uy tín với khách hàng khắp mọi nơi.

Mặc dù mùa dịch, các cơ sở kinh doanh gần như đóng băng nhưng cửa hàng Tuấn Hải của doanh nhân Nguyễn Trọng Hải vẫn phát triển và duy trì ổn định. Anh cho biết, lượng máy móc tiêu thụ vẫn đều. Theo anh, để vượt khó trước làn sóng dịch Covid 19, doanh nghiệp cần phải có nội lực mạnh mẽ, liên tục đổi mới, tìm kiếm hướng đi mới.

Gia đình hạnh phúc của doanh nhân Trọng Hải

Không chỉ có một sự nghiệp vững chắc, anh Nguyễn Trọng Hải còn khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi có một gia đình hạnh phúc. Dù công việc bận rộn nhưng anh luôn dành thời gian quan tâm, chăm sóc gia đình mình. Đặc biệt, anh Hải rất tự hào khi có một cô con gái xinh đẹp và tài năng – Hoa khôi Như Ngọc. Cô nàng từng đoạt giải Người đẹp ảnh trong cuộc thi Hoa khôi Tài sắc Việt Nam 2018, giành danh hiệu Người đẹp trí tuệ tại cuộc thi Hoa hậu – Nam vương quốc tế được tổ chức tại Thái Lan. Không chỉ vậy, cô còn là CEO của thương hiệu Yến sào Như Ngọc.