Doanh nghiệp và những điều trăn trở về quà Tết

Nếu như bạn đang có một băn khoăn, lo lắng là không biết chọn món quà nào để có thể thể hiện được sự trân trọng đối với khách hàng đối tác, để thể hiện được tấm lòng hiếu thảo tri ân đối với các đấng sinh thành cùng với sự ấm áp yêu thương đối với bạn bè, đồng nghiệp. Hãy xem doanh nhân Phùng Minh Sơn đưa ra những gợi ý để phần nào giúp đỡ bạn giải quyết được vấn đề khó khăn trong việc chọn lựa những món quà ý nghĩa ngày Tết để biếu tặng gia đình, bạn bè, đồng nghiệp…

Thưa anh Sơn, đối với anh quà Tết có ý nghĩa quan trọng thế nào?

Một món quà có thể cải thiện mối quan hệ đối tác rất lớn, là một trong những việc làm rất quan trọng. Bởi đây là cách mà các công ty, doanh nghiệp tạo dấu ấn cũng như làm tăng mối quan hệ thân thiết của mình với khách hàng và cũng để thể hiện sự tri ân, tạo dựng niềm tin.

Anh Phùng Minh Sơn – Phó Tổng giám đốc khu vực phía Bắc Công ty sữa và dinh dưỡng quốc tế Natrumax

Vậy theo anh, điều chúng ta cần chú ý nhất khi lựa chọn quà Tết là gì?

Nhiều doanh nghiệp, công ty có xu hướng lựa chọn những món quà tết độc đáo, lạ mắt và gây ấn tượng nhất. Tuy nhiên mục đích cơ bản duy nhất của việc biếu tặng quà là để tạo dấu ấn cũng như đem lại

niềm vui, niềm phấn khởi cho khách hàng. Nhất thiết khi chọn lựa quà để biếu tặng phải loại trừ những món quà không có giá trị, không sang trọng, lịch sự, không hữu dụng đối với khách hàng.

Chi phí có phải là trở ngại mà anh lo lắng không?

Khi quan tâm quá nhiều đến chi phí thì sẽ kéo theo việc đặt những món hàng không có chất lượng, làm ý nghĩa món quà Tết bị sụt giảm đi đáng kể. Từ đó doanh nghiệp, công ty sẽ không để lại được ấn tượng tốt đẹp trong lòng của khách hàng, đối tác làm ăn. Thậm chí mục đích tặng quà sẽ còn tệ hơn việc không tặng quà Tết cho khách hàng.

Năm 2021 anh có gợi ý gì về quà Tết cho các doanh nghiệp không?

Quà khắc logo công ty là một trong những lựa chọn hay. Đây không chỉ là món quà rất trang trọng mà còn giúp bạn quảng bá được thương hiệu. Theo đó, quà tặng có khắc logo, thương hiệu như kỷ niệm chương, bảng vinh danh, đồng hồ pha lê, vật phẩm phong thủy … có in logo sẽ mang đến ý nghĩa gửi gắm niềm tin. Bạn sẽ trao cho đối tác, khách hàng thân thiết cả một niềm uy tín của mình để năm mới, cả hai cùng tin tưởng hợp tác.

Bản thân anh sẽ lựa chọn gì để tặng đối tác vậy?

Có câu nói ” Không gì quý bằng sức khỏe “, vậy nên quà tặng sức khỏe sẽ mang một ý nghĩa vô cùng lớn dành cho đối tác, khách hàng thân thiết mỗi dịp tết đến, xuân về. Khi bạn quan tâm đến sức khỏe – thứ quý giá nhất của đời người thì người được nhận món quà ấy sẽ trân trọng doanh nghiệp bạn và cảm thấy gần gũi, ấm áp hơn.

Có rất nhiều món quà tặng sức khỏe khác nhau dành làm quà tặng như đặc sản quê hương, các loại thảo dược quý hiếm mà phù hợp với các đối tượng khách hàng khác nhau. Nếu bạn biết được đối tác, khách hàng của mình đang trong tình trạng tuổi tác, sức khỏe ra sao mà tặng được món quà phù hợp, thiết thực nhất chắc chắn sẽ ghi điểm tuyệt đối và công việc kinh doanh của bạn sẽ được mọi người ủng hộ nhiều hơn.

Và tôi lựa chọn set quà của sữa non Natrumax để tặng đối tác với 9 dòng sữa non phù hợp với từng đối tượng với bộ dưỡng chất vàng phù hợp với từng đối tác.

Ngoài ra một tấm thiệp dành tặng cho mọi người chúng ta đừng quên nhé! Tuy đơn giản nhưng chứa đựng vô vàn ý nghĩa cùng những lời chúc tốt đẹp nhất cho một năm mới hạnh phúc.

Vâng! Cảm ơn những chia sẻ của anh!

Hy vọng những gợi ý của doanh nhân Phùng Minh Sơn trên đây sẽ phần nào giúp cho bạn chọn lựa được món quà tết ý nghĩa cho khách hàng mỗi khi dịp Tết đến. Bởi đã làm kinh doanh, thì bạn nên cân nhắc lựa chọn quà cho phù hợp với khách để để hai bên tiếp tục gắn bó, hợp tác lâu dài. Tặng sao cho vừa phù hợp nhất để hai bên tiếp tục gắn bó, hợp tác lâu dài trong chặng đường phía trước.