Công ty TNHH Xu Hướng Mới KOS kí kết hợp tác thương mại với Tập đoàn Hoa Thần Long Đức – Trung Quốc

Trong khuôn khổ chương trình xúc tiến Thương mại giữa Việt Nam và Trung Quốc, sáng ngày 06/11/2019 tại TP Thượng Hải – Trung Quốc, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng Tập đoàn Hoa Thần Long Đức đã phối hợp tổ chức buổi tọa đàm xúc tiến xuất khẩu nông sản Việt Nam vào thị trường Trung Quốc.

Tại buổi tọa đàm, Công ty TNHH Xu Hướng Mới KOS đã kí kết bản ghi nhớ kết nối, hợp tác thương mại với Tập đoàn Hoa Thần Long Đức, mở ra cơ hội hợp tác trong việc đưa sản phẩm hữu cơ, đạt chuẩn vào thị trường có số dân đông nhất thế giới.

Sự kiện có sự tham dự của Đoàn đại biểu Việt Nam và các doanh nghiệp trong nước. Đại diện Đoàn đại biểu Việt Nam có ông Trần Thanh Nam – Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; ông Ninh Thành Công hiện là Tổng lãnh sự Việt Nam tại Thượng Hải,Trung Quốc và Cục Chế biến & Phát triển thị trường nông sản và các đơn vị thuộc Bộ Nông nghiệp và PTNT.  Các doanh nghiệp Việt Nam tham dự gồm Công ty TNHH Xu Hướng Mới KOS, do bà Nguyễn Thị Diễm Hằng – P.Tổng giám đốc làm đại diện, cùng nhiều doanh nghiệp kinh doanh, chế biến nông sản thực phẩm Việt Nam khác.

Về phía đoàn đại biểu Trung Quốc có Chủ nhiệm Ủy ban phục vụ cung ứng và logistics, Phó Hội trưởng hội liên hiệp ngành phục vụ hiện đại Thượng Hải – Phạm Hồng Hi, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Thương mại Khu mới Phố Đông Lục – Khởi Tinh và ông Chu Vĩnh Hưng – Chủ tịch Tập đoàn Hoa Thần Long Đức (Thượng Hải) cũng có mặt tại buổi tọa đàm và chứng kiến lễ kí kết hợp tác thương mại giữa hai nước.

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Trần Thanh Nam phát biểu tại buổi tọa đàm.

Công ty TNHH Xu Hướng Mới KOS là một trong những doanh nghiệp hàng đầu, tiên phong trong việc mang đến người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng và tốt cho sức khỏe. Vì vậy, công ty là địa chỉ thu hút nhiều đối tác tiềm năng đến tìm hiểu, kết nối đầu tư và tìm kiếm cơ hội hợp tác. Trong đó có nhiều đối tác nước ngoài đã đặt vấn đề hợp tác với Công ty TNHH Xu Hướng Mới KOS trong việc bao tiêu sản phẩm, xúc tiến thương mại trong lĩnh vực thực phẩm đồ uống và chế biến nông sản. Hiện nay, Công ty TNHH Xu Hướng Mới KOS ngoài việc phân phối tại các thị trường lớn, nhỏ trong nước cũng đã và đang phát triển sản phẩm  sang thị trường các nước như: Trung Quốc, Nga, Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore…

Bà Nguyễn Thị Diễm Hằng – Phó TGĐ Công ty TNHH Xu Hướng Mới KOS chia sẻ: “Trung Quốc làthị trường đầy tiềm năng và cơ hội, việc hợp tác mở rộng quảng bá, thúc đẩy xuất khẩu các sản phẩm của chúng tôi tại Trung Quốc đang là hướng đi đúng đắn, thiết thực. Với dân số lớn nhất thế giới, Trung Quốc sẽ là mảnh “đất vàng” để các sản phẩm của công ty được mở rộng sự phát triển”.

Bên cạnh đó, Tập đoàn Hoa Thần Long Đức nhấn mạnh: Sẵn sàng hỗ trợ quảng bá và tích cực hợp tác với Công ty TNHH Xu Hướng Mới KOS trong việc đưa các sản phẩm hữu cơ, đạt theo tiêu chuẩn VIETGAP đến tay người tiêu dùng Trung Quốc. Đồng thời Hoa Thần long Đức cũng giúp Công ty TNHH Xu Hướng Mới KOS mở rộng thị trường, giảm chi phí vận chuyển, tạo thuận lợi cho xuất khẩu… Hai bên sẽ phối hợp cùng nhau trên cơ sở những nội dung đã kí kết và lên kế hoạch cụ thể cho từng giai đoạn.

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Trần Thanh Nam và một số quan chức Thành phố Thượng Hải, Trung Quốc chứng kiến lễ ký bản ghi nhớ kết nối, hợp tác thương mại giữaCông ty TNHH Xu Hướng Mới KOS và Tập đoàn Hoa Thần Long Đức.

Được biết, Tập đoàn Hoa Thần Long Đức Thượng Hải được thành lập năm 1994. Tập đoàn chủ yếu kinh doanh các ngành nghề đầu tư tài chính, bất động sản, thương mại, quản lý chuỗi cung ứng thực phẩm. Năm 2018, tổng số vốn của Tập đoàn vượt ngưỡng 10 tỷ NDT (~1,5 tỷ USD). Hiện tập đoàn đang vận hành Dự án Khu thương mại thực phẩm nhập khẩu tại khu đô thị mới Phố Đông, có tổng diện tích 320 nghìn mét vuông. 

Việc hợp tác với Tập đoàn Hoa Thần Long Đức đã mở ra cho Công ty TNHH Xu Hướng Mới KOS có cơ hội thuận lợi mở rộng và phát triển trên mảnh đất tỷ dân đầy tiềm năng như Trung Quốc.

PV