Câu chuyện khởi nghiệp từ 2 bàn tay trắng của chàng trai 16 tuổi Hà Thành

16 tuổi khởi nghiệp từ 2 bàn tay trắng, đến 25 tuổi Minh Khôi đã thành công và sở một 1 nhà hàng, 1 phòng game, 2 cửa hàng thời trang và 4 chuỗi cửa hàng kem-cafe.

Đỗ Hoàng Minh Khôi là chàng Vlogger vô cùng đáng yêu, luôn luôn nở nụ cười, anh còn được dân cư mạng yêu mến đặt biệt danh là He Always Smile. Khôi sinh năm 1992, là cựu sinh viên của trường Đại học Kinh tế quốc dân.
Chân dung chàng trai Đỗ Hoàng Minh Khôi. (Ảnh: Internet)
Xuất phát từ sự tò mò, cũng như khát khao thay đổi, Đỗ Hoàng Minh Khôi đã bắt đầu có những mục tiêu riêng để chinh phục đam mê của mình. Anh đi làm thuê những việc vừa sức để tích góp vốn, đến năm 2008, khi mới 16 tuổi, Minh Khôi bắt đầu bán hàng qua mạng xã hội, sau 2 năm kinh doanh online Minh Khôi đã mở được một cửa hàng thời trang đầu tiên của mình. Đây cũng chính là khoảng thời gian khởi nghiệp gặp rất nhiều khó khăn của cậu, Minh Khôi tham gia nhiều những buổi chia sẻ để học thêm những kiến thức bổ trợ cho việc kinh doanh. Để tiếp nối được đam mê kinh doanh, đồng thời có nền tảng kiến thức vững chắc, Khôi đã thi đậu Đại học Kinh tế quốc dân và giờ đây những kiến thức trong nhà trường và thực tiễn đã giúp ông chủ trẻ khá thành công trên con đường đã chọn.
Năm 2014, cùng với những người đồng sáng lập, Khôi bắt đầu chuyển hướng sang kinh doanh lĩnh vực nhà hàng với chuỗi cửa hàng Koh Samui Hut, cũng từ đó đã tạo ra cơn sốt kem dừa Thái cho giới trẻ Thủ đô. Khôi tham gia ở hầu hết các mảng từ lớn đến nhỏ của hệ thống như: set up, vận hành, tuyển dụng… cũng như lead về marketing của chuỗi cửa hàng này. Tính đến nay, Koh Samui Hut đã có đến 4 cơ sở tại Hà Nội thu hút được đông đảo khách hàng từ sáng đến tối.

cơn sốt kem dừa Thái. (Ảnh: Internet)

Không dừng lại ở đó, Minh Khôi cũng đầu tư mở riêng một quán game, một quán cafe. Các hệ thống của cậu được bố trí theo phong cách hiện đại, trẻ trung, thu hút rất nhiều giới trẻ Hà Thành.

Ảnh: Internet

Trong tương lai gần, Minh Khôi sẽ có nhiều dự định kinh doanh khác và mong muốn của cậu là trở thành doanh nhân giỏi và có nhiều đóng góp cho xã hội.

Mai Hương