Trần Minh Quân (William Tran) hiện đang làm kinh doanh công nghệ số MMO (Make Money Online). Sinh ra và lớn lên ở Thái Bình, trải qua tuổi thơ nghèo khó nên Minh Quân đã luôn ấp ủ trong lòng khát vọng làm giàu để giúp đỡ gia đình.

Ngay từ khi học cấp 3, Minh Quân đã kinh doanh quần áo và tự trang trải cuộc sống. “Sau năm nhất Đại học, mình vô tình được tiếp xúc với kinh doanh công nghệ số MMO và cảm thấy rất thích công việc này. Mình đã quyết định bỏ ngang việc học và ngừng kinh doanh thời trang dù lúc đó mình có học bổng và thành tích khá tốt trong tiếng Anh.

Ban đầu, mình đã gặp rất nhiều sự phản đối từ anh em bạn bè. Họ nói mình điên. Vì lúc đó, mọi người đều nghĩ MMO là ảo. Chỉ có duy nhất một người luôn ủng hộ mình. Đó chính là bác (chị gái của mẹ). Bác là người nuôi dưỡng mình từ khi mẹ đổ bệnh năm mình học lớp 8. Câu nói của bác đã tiếp thêm động lực cho mình: “Bác biết con là người tham vọng. Bác thì già rồi, không hiểu biết gì. Nhưng con làm gì thì làm miễn sao con cảm thấy thoải mái và giữ sức khỏe là được”.

“Chân ướt, chân ráo” bước vào một lĩnh vực hoàn toàn mới, Minh Quân đã gặp không ít khó khăn. May mắn là cậu luôn nhận được sự giúp đỡ từ các anh, chị đi trước. Hiện tại, 9X này đã có nguồn thu nhập không nhỏ mỗi tháng. Cậu cũng là người sáng lập ra nhiều cộng đồng để giúp đỡ các bạn trẻ có cùng ước mơ.

“Mình rất thích một câu nói và nó trở thành phương châm của mình trong cuộc sống và kinh doanh. Đó là: “Cả thế giới đều bị dẫn dắt khao khát trở thành một ai đó”. Hình mẫu mà mình muốn trở thành trong tương lai đó chính là Nikhil Kamath – tỉ phú trẻ tuổi tự thân của Ấn Độ và cũng là người kinh doanh công nghệ số MMO. Sắp tới, mình không chỉ phát triển sự nghiệp của bản thân mà còn giúp đỡ nhiều bạn trẻ có cùng ước mơ làm giàu”, Minh Quân chia sẻ.